Công an vào cuộc điều tra vụ cháy khiến TP Vũng Tàu mất điện

12/12/2017 20:06

Công an đã điều tra bước đầu về nguyên nhân gây nên vụ cháy khiến toàn TP.Vũng Tàu mất điện...

công an vào cuộc điều tra vụ cháy khiến tp vũng tàu mất điện

Hiện trường vụ cháy tại Vũng Tàu

Chiều 12/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Phòng Cảnh sát Kỹ thuật Hình sự cùng phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.Vũng Tàu vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy tại kho để bao bì, nhựa phế liệu trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, công an cũng đã làm việc với đại diện chủ kho bao bì, phế liệu, nhân chứng ở các công ty xung quanh hiện trường. Phòng Kỹ thuật Hình sự, đại diện Viện KSND tỉnh cũng đã khám nghiệm bước đầu hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy.

Theo các nhân chứng, địa điểm trên được một công ty thuê lại dùng nơi này để làm kho chứa các loại như bao bì nilon, nhựa. Sau khi hàng được chuyển về đây được cột lại thành bọc rồi có xe container tới chở đi chứ không sản xuất trực tiếp. Khoảng gần 10 cùng ngày, họ thấy khói, lửa bốc lên từ phía gần cuối kho nên hô hoán nhau bỏ chạy. Lửa cháy ngày càng lớn, khói đen bốc cao do toàn vật liệu dễ cháy. Sau hơn 30 phút từ khi phát hiện đám cháy, cột neo điện đường dây 110KV bằng sắt nằm trong sân kho trên đã đổ sập do quá nóng.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an phường 12, Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã huy động cán bộ chiến sĩ, xe cứu hoả của các phòng nghiệp vụ đến chữa cháy. Do đám cháy lớn, toàn vật liệu dễ cháy nên rất khó để khống chế ngay. Sở Cảnh sát PCCC đã phải huy động thêm các xe chữa cháy của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, Dầu khí…đến hỗ trợ.

Điện lực phải tạm thời cắt điện tại khu vực TP. Vũng Tàu để đảm bảo an toàn. Đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, dập tắt. Cảnh sát PCCC đã huy động lực lượng kiểm soát các đống phế liệu có nguy cơ gây cháy trở lại. Đội Trật tự Đô thị TP.Vũng Tàu cũng đã điều xe cuốc, cuốc các đống phế liệu cháy dở để tiếp tục phun nước.

Ngành điện đã nối lại đường dây thay thế sau khi cột neo điện 110KV bị đổ. Khi tình hình ổn định, TP. Vũng Tàu đã được mở điện trở lại. Một nhân viên cho hay, rất may mắn ngọn lửa được khống chế, không cháy lan sang đường dây cao thế 500KV ở gần đó. Nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp, truyền tải điện của cả TP. Vũng Tàu.

Mai Huyên