Công an vào cuộc vụ Chủ tịch xã khỏa thân trong nhà nghỉ

12/08/2017 16:02

Người đàn ông khỏa thân trong nhà nghỉ là ông Nguyễn Văn Phương-Chủ tịch UBND xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

công an vào cuộc vụ chủ tịch xã khỏa thân trong nhà nghỉ

Hình ảnh ông Phương khỏa thân trong nhà nghỉ

Ngày 11/8, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Nhưỡng – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin liên quan tới sự việc một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho rằng ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học mua dâm, đánh người. Huyện ủy, UBND huyện cũng đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Phương làm bản tường trình, báo cáo về sự việc.

Trước đó, ảnh của một người đàn ông khỏa thân trong nhà nghỉ được cho là ông Nguyễn Văn Phương – Chủ tịch UBND xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng xuất hiện trên mạng xã hội. Kèm theo hình ảnh khỏa thân được cho là ông Phương là clip, hình ảnh của anh Đinh Văn Hùng (SN 1995, ở Mỹ Đức, Hà Nội) bị thương ở vùng mặt và vùng trán, đang được các bác sĩ sơ cứu vết thương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phương thừa nhận hình ảnh ông không mặc quần áo, bị đưa lên mạng xã hội chính là ông. Tuy nhiên, nội dung thông tin cho rằng ông mua dâm là hoàn toàn bịa đặt.

Theo ông Phương, ngày 5/8/2017, ông đang làm việc tại quận Kiến An, TP. Hải Phòng thì nhận được cuộc gọi của anh Đinh Văn Hùng (SN 1995, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội). Do có quen biết từ trước nên hai người hẹn gặp nhau ở huyện Tiên Lãng ăn trưa.

“Sau khi ăn trưa xong, tôi và anh Hùng vào nhà nghỉ Như Quỳnh (ở thị trấn Tiên Lãng) để nghỉ trưa. Tại đây, tôi đi tắm xong lên giường lau khô người để nghỉ trưa thì anh Hùng đã lấy điện thoại chụp ảnh trong lúc tôi đang khỏa thân. Quen biết nhau từ tháng 6/2016, khi anh Hùng về bán hàng tại lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, hơn nữa, Hùng lại trọ tại nhà tôi nên tôi rất quý anh này. Vì vậy, sau khi thấy Hùng chụp ảnh, tôi có nhắc nhở”, ông Phương nói.

Đến ngày 6/8, anh Hùng về thôn 5, xã Lý Học chơi đã cho một số người dân xem bức ảnh ông Phương khỏa thân trong nhà nghỉ và chuyển tiếp bức ảnh này cho một số người ở quán nước trong thôn.

Sự việc sau đó đến tai ông Phương, nên ngay hôm sau, ông Phương gọi điện cho anh Hùng về nhà để giải thích về việc phát tán bức ảnh trên.

Ông Phương chia sẻ: “Trong lúc tôi đang nói chuyện với anh Hùng thì con trai tôi là Nguyễn Thanh Tùng (SN 1994) đã xảy ra xô xát, vì bức xúc trước việc Hùng đã chụp ảnh và phát tán những hình ảnh phản cảm của tôi. Ngay sau đó sự việc đã được giải quyết, hai bên đã giảng hòa”.

Vị Chủ tịch UBND xã Lý Học khẳng định không đánh anh Đinh Văn Hùng bị thương tích ở đầu và trán. Những vết thương của anh Hùng có thể do việc xô xát với con trai ông và dân làng.

Ông Nguyễn Văn Phương cho biết: “Sau khi vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, tôi đã báo cáo Đảng ủy xã Lý Học và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Bảo. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của tôi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình tôi. Hiện, tôi đang xem xét làm đơn gửi cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc”.

Việt Hòa