Công an vào cuộc vụ xe khách bị chặn đường, dọa chém giữa quốc lộ

16:08, 20/06/2020

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận thông tin vụ việc xe khách S.T bị xe khách Hương Trang chặn đường, dùng mã tấu đòi chém nhân viên.

Công an vào cuộc vụ xe khách bị chặn đường, dọa chém giữa quốc lộ 1
Đối tượng trên xe Hương Trang dùng mã tấu lao lên xe S.T đòi chém nhân viên

Chiều 20/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc xe khách của Công ty TNHH kinh doanh vận tải S.T bị xe khách logo Hương Trang chặn đầu khi đang di chuyển giữa QL1 rồi dùng mã tấu leo lên xe đòi chém nhân viên. Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ chỉ đạo Công an huyện Tư Nghĩa và các đơn vị liên quan điều tra, xử lý dứt điểm, không để tái diễn tình trạng này.

Ông T.S.T, Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh vận tải S.T cũng cho biết, ngay trong chiều 19/6, sau khi sự việc xảy ra, đã có đơn tố cáo và kêu cứu kèm các clip gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tư Nghĩa, Công an huyện Tư Nghĩa, Công an thị trấn La Hà liên quan đến việc bị nhóm tài xế và phụ xe khách Hương Trang chặn đầu xe, vung mã tấu đòi chém nhân viên của mình.

Video xe khách S.T bị xe khách Hương Trang chặn đường, dùng mã tấu đòi chém:

Theo trình bày của nhà xe S.T, khoảng 7h35 ngày 19/6, xe 77B-009.37 của nhà xe này do tài xế Trần Tạ Anh Trường điều khiển, đi từ TP.Đà Nẵng về TP.Quy Nhơn (Bình Định). Khi đến TT.La Hà (huyện Tư Nghĩa), cách Trường đại học Tài chính - kế toán Quảng Ngãi khoảng 200 m, xe 77B-009.37 đón hai hành khách. Sau đó chạy được 2 - 3 km thì bị xe khách Hương Trang 16 chỗ BKS: 76B-015.19 (chạy tuyến Quảng Ngãi - Bình Định) vượt lên và chặn đầu xe ngay giữa đường.

Lúc này, có một nhóm thanh niên từ xe Hương Trang nhảy xuống, bước đến mở cửa phụ của xe 77B-009.37, kéo nhân viên nhà xe Sơn Tùng là Hồ Chí Hiếu (36 tuổi) ra ngoài đánh tới tấp. Sau đó, để tránh bị hành hung, xe 77B-009.37 phải đóng kín cửa lại.

Công an vào cuộc vụ xe khách bị chặn đường, dọa chém giữa quốc lộ 2
Đói tượng dùng mã tấu lao lên xe S.T đòi chém nhân viên

Chưa dừng lại ở đó, một người đội mũ trắng, mặc áo thun trắng chạy về xe Hương Trang, lấy thanh mã tấu dài hơn 1 m, quay lại mở cửa xe 77B-009.37 đâm vào phụ xe Hiếu, nhưng rất may không trúng vì Hiếu kịp thời lùi lại phía sau, né tránh.

Vụ việc diễn ra khoảng 10 phút thì người dân địa phương và các tài xế xe khách khác kịp thời can ngăn. Theo nhân viên nhà xe Sơn Tùng, cách đây gần 1 tháng, họ cũng đã bị chặn xe, bị hành hung.

"Những hành vi trên cho thấy tính chất côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm người trên xe Hương Trang. Đồng thời cho thấy sự cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn", giám đốc doanh nghiệp S.T bức xúc.

PV VPMT