Công an xác minh Tập đoàn Mường Thanh tự ý bắn pháo hoa

03/11/2017 14:04

Tập đoàn Mường Thanh bắn pháo hoa rực trời tại Khu sinh thái Mường Thanh Safari Land mà cơ quan chức năng không biết

Công an xác minh Tập đoàn Mường Thanh tự ý bắn pháo hoa 1

Tập đoàn Mường Thanh tổ chức bắn pháo hoa tại Khu sinh thái Mường Thanh Safari Land vào tối 29/10

Sáng 3/11, trao đổi với PV Báo Giao Thông, ông Phạm Xuân Sánh, Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Phía huyện chỉ nắm bắt được thông tin Tập đoàn Mường Thanh tổ chức bắn pháo hoa tại Khu sinh thái Mường Thanh Safari Land (ở xã Diễn Lâm) vào tối 29/10, thông qua báo chí.

Trả lời báo chí, bà Diệu Anh, cán bộ truyền thông Tập đoàn Mường Thanh cho biết: Màn bắn pháo hoa diễn ra trong phần khai mạc của buổi lễ Đại hội tập đoàn và chỉ diễn ra trong vài giây. Tuy nhiên thực tế cho thấy màn bắn pháo hoa này diễn ra trong khoảng 1’30 giây. “ Việc bắn pháo hoa, tập đoàn đã ký kết hợp đồng với Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bình Minh (có trụ sở tại TP.Vinh) để tổ chức sự kiện. Phía đối tác cũng cam kết có đầy đủ các loại giấy tờ cho việc bắn pháo hoa”, bà Diệu Anh nói.

Công an xác minh Tập đoàn Mường Thanh tự ý bắn pháo hoa 2

Pháo hoa được bắn trong đại hội ở Khu sinh thái Mường Thanh Safari Land vào tối 29/10. Ảnh chụp từ clip

Khi PV liên hệ với Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bình Minh đơn vị tổ chức sự kiện thì nhân viện công ty cho biết lãnh đạo đang đi họp, còn việc bắn pháo hoa là do công ty hợp tác với một đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trương Xuân Hồng, Trưởng Công an xã Diễn Lâm huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Sau khi khu sinh thái Mường Thanh Safari Land tổ chức bắn pháo hoa vào ngày đại hội 29/10, xã đã yêu cầu đơn vị tổ chức sự kiện lên báo cáo. Tuy nhiên, phía công ty tổ chức sự kiện chỉ xuất trình được hợp đồng tổ chức sự kiện và hóa đơn mua pháo hoa chứ không có giấy phép bắn pháo hoa. 

Còn đại diện Công an huyện Diễn Châu cho biết: Đơn vị đang điều tra, xác minh việc Tập đoàn Mường Thanh bắn pháo hoa trong đại hội và sẽ trả lời báo chí khi có thông tin chính thức.

Trước đó, vào tối 29/10, trang Facebook Nghệ An đăng video clip bắn pháo hoa "Đại hội Mường Thanh, Nghệ An". Đoạn clip diễn ra hơn 1 phút mở màn cho đại hội, nhiều người tham dự đã dùng điện thoại quay lại màn pháo hoa hoành tráng này.

Thủy Tiên