Công an xác minh thông tin dì ruột bắt cóc cháu gái đem bán ở Thanh Hóa

21/07/2019 15:50

Người dì mới 14 tuổi bị tình nghi đã bắt cóc cháu gái 5 tuổi để mang bán.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ảnh minh họa

Ngày 21/7, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin người dì (14 tuổi) tổ chức bắt cóc cháu gái ruột để mang đi bán. May mắn là gia đình đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn. Sự việc được miêu tả là xảy ra xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Qua điện thoại, ông Lê Hữu Việt - Trưởng Công an xã Thọ Thanh xác nhận và cho biết: Trên địa bàn có xảy ra sự việc dì dùng xe máy đưa cháu đi khỏi địa phương thì bị gia đình phát hiện. Hiện, vụ việc đang được công an xác minh, làm rõ.

Thông tin này cũng được lãnh đạo huyện Thường Xuân xác nhận. Ông Cầm Bá Xuân - Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho biết: Sau khi thông tin dì bắt cóc cháu gái 5 tuổi mang đi bán lấy 70 triệu đồng lan truyền trên mạng xã hội, huyện đã giao cho công an huyện, phối hợp công an xã Thọ Thanh vào cuộc điều tra, xác minh.

Bước đầu chính quyền địa phương xác định, có việc người dì lấy xe máy của gia đình, chở cháu gái 5 tuổi từ xã Thọ Thanh xuống xã Mục Sơn (huyện Thọ Xuân). Sau đó, người dì đã đi vào hiệu cầm đồ cầm cố chiếc xe, lấy 8 triệu đồng. Người này tiếp tục thuê taxi với ý định đưa cháu xuống TP.Thanh Hóa. Lúc gia đình tìm kiếm, thấy chiếc xe máy trong hiệu cầm đồ nên nhờ chủ hiệu cầm đồ gọi cho tài xế taxi. Người lái xe taxi sau đó đã âm thầm đưa 2 người quay lại và giúp gia đình đón cháu bé.

“Theo như gia đình phản ánh là chị đó chở em ấy (cháu gái 5 tuổi) đi chơi, không báo cáo với gia đình chứ không phải mang đi bán. Người này đang làm việc dưới TP Thanh Hóa” – ông Xuân thông tin thêm.

V.T