Công bố cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”

29/06/2017 08:48

Báo KHPT và CTCP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang tổ chức cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”

Công bố cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh” 1

Ông Luk Ban La phó tổng giám đốc Phúc Khang Corp phát biểu tại buổi khai mạc cuộc thi.

Ngày 27/6 tại TP.HCM, Báo Khoa học phổ thông và CTCP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang phối hợp với tổ chức cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”. Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường, tìm kiếm những ý tưởng, bài viết phản ánh không gian sống tốt, thân thiện với môi trường. Thời gian phát động cuộc thi tính từ ngày 37/6/2017, hạn cuối nhận bài ngày 27/9/2017, đến giữa tháng 10/2017 sẽ trao giải.

Đối tượng là các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bài dự thi chưa đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng và chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi nào tại Việt Nam hay Quốc tế. Giải nhất trị giá 15 triệu đồng; 02 giải nhì mỗi giải 10 triệu đồng, 03 giải ba mỗi giải 5 triệu đồng, 10 giải khuyến khích mỗi giải 500 ngàn đồng. Kèm theo giải thưởng là giấy khen của Báo Khoa học Phổ thông. Các tác giả gửi bài theo cách: Gửi emai: toasoan@khoahocphothong.com.vn.

Bài viết dưới dạng tản văn, tâm sự, câu chuyện, nhật ký, thơ, thư chứa đựng các nội dung: Vai trò của môi trường sống xanh đối với sự tồn tại và phát triển của con người, sự phát triển của kinh tế - xã hội; Con người với việc bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống hiện đại gắn kết với thiên nhiên; Gương người tốt việc tốt trong bảo vệ môi trường, trong việc xây dựng cuộc sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài các nội dung trên, ban tổ chức khuyến khích cá nhân tự lựa chọn những vấn đền về môi trường sống, không gian sống, về cộng đồng nhân văn mà mình thấy tâm đắc để viết Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi PGS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp Các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP.HCM cho biết: “Quan điểm phát triển kinh tế nhất thời làm lu mờ đi quan điểm phát triển bền vững đất nước. Chúng ta đã thấy nhiều hiện tượng xảy ra như phá rừng trồng cây khác, phá rừng phòng hộ nuôi trồng thủy sản, xử lý rác thải công nghiệp, rác thải y tế. Mỗi người chung tay, có ý thức một chút là đã góp phần lớn cải tạo môi trường”, ông Sơn nói.

Yên Trang