Công bố đường dây nóng về người Việt trong vụ khủng bố Pháp

15/07/2016 22:18

Ngày 15/7, Bộ Ngoại giao cho biết thông tin người Việt trong vụ tấn công khủng bố tại Nice đúng dịp Quốc khánh Pháp.

Công bố đường dây nóng về người Việt trong vụ khủng bố Pháp 1

Việt Nam gửi lời chia buồn tới nhân dân và Chính phủ Pháp trong vụ tấn công đẫm máu tại TP. Nice

Trả lời Báo Giao thông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ: “Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice, Pháp khiến hàng chục người bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Đây là cuộc tấn công đẫm máu, vô nhân đạo. Chúng tôi lên án mạnh mẽ. Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân Pháp và gia đình những nạn nhân của vụ tấn công và tin tưởng mạnh mẽ rằng Chính phủ và nhân dân Pháp sẽ sớm vượt qua thời khắc khó khăn này”.

Về việc có hay không người Việt là nạn nhân trong vụ khủng bố này, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp ứng trực, khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, các Hội người Việt để tìm hiểu các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam. Cho đến nay, chúng tôi chưa nhận được thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đang tiếp tục nỗ lực cùng các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin, sẵn sàng các phương án hỗ trợ, giúp đỡ đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn – Cục trưởng Cục lãnh sự cho biết.

Ngoài ra, ông Lý Quốc Tuấn thông báo đường dây nóng ứng trực 24/24h +84981848484 để sẵn sàng tiếp nhận thông tin liên quan đến công dân Việt Nam đang gặp khó khăn.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Điện chia buồn tới Tổng thống nước Cộng hòa Pháp Francois Hollande; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng nước Cộng hòa Pháp Manuel Valls; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi Điện chia buồn tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Jean-Marc Ayrault trước những mất mát đau thương trong vụ tấn công khủng bố tại TP. Nice.

Trang Trần