Công bố kết luận thanh tra tài sản em trai Bí thư Yên Bái

23/10/2017 11:16

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý.

công bố kết luận thanh tra tài sản em trai bí thư yên bái

Biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái

Liên quan đến kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái em trai đương kim Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà, theo thông tin mới nhất, chiều nay (23/10), tại trụ sở UBND tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ sẽ chính thức công bố kết luận thanh tra.

Theo đó, ông Bùi Ngọc Lam - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ cùng lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái chủ trì buổi công bố kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái với thửa đất tại tổ 42 và tổ 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái của gia đình bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý); việc chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với những người có nghĩa vụ phải kê khai về thửa đất trên.

Theo nguồn tin từ Thanh tra Chính phủ, cơ quan này sẽ có thông báo kết luận này với đầy đủ nội dung, công khai trên website của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí về khối tài sản lớn của hộ gia đình bà Hoàng Thị Huệ - vợ ông Phạm Sỹ Quý, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo thành lập đoàn công tác liên ngành thanh tra vụ việc theo thẩm quyền. Tuy nhiên, trước những băn khoăn về tính minh bạch, khách quan của cuộc thanh tra vì ông Phạm Sỹ Quý là em trai của Bí thư Tỉnh ủy đương nhiệm, UBND tỉnh Yên Bái đã chủ động đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc.

NÓNG GIÁM ĐỐC SỞ TN&MT YÊN BÁI KÊ KHAI THIẾU HÀNG NGHÌN M2 ĐẤT

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/10, Báo Giao thông đặt câu hỏi với ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng thanh tra Chính phủ: "Liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra từ giữa tháng 7, tuy nhiên, đến nay là gần 3 tháng nhưng vẫn chưa công bố kết luận thanh tra khiến dư luận nghi ngờ về tính công khai, minh bạch. Đến nay đã quá hạn công bố chưa? Nếu quá hạn rồi tại sao không công bố?".

Trả lời câu hỏi trên, ông Lam thừa nhận việc đơn vị này đã chậm trễ trong việc công bố kết luận thanh tra. "Việc chậm có nguyên nhân khách quan và chủ quan của nó. Chúng tôi khẳng định là chậm rồi, nhưng quan điểm của chúng tôi là vụ việc phải được kết luận một cách thận trọng, chính xác, khách quan. Khi vụ việc sáng tỏ rồi thì chúng tôi sẽ công khai", ông Lam nói.

Bảo An