Công bố vi phạm của con trai cựu Bí thư tỉnh Quảng Nam

29/12/2017 19:47

Ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong lý lịch..

công bố vi phạm của con trai cựu bí thư tỉnh quảng nam

Ủy ban kiểm tra TW vừa công bố các kết luận vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Chín, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam, chiều nay (29/12) đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra TW vào tỉnh Quảng Nam công bố kết luận vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam. Và nội dung công bố không khác với kết luận tại kỳ họp 20 ngày 12 và 13/12 do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì.

"Tỉnh đang xem xét xử lý kiểm điểm, kỷ luật các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quảng Nam đang theo quy trình, quy định của Đảng", ông Chín cho hay.

công bố vi phạm của con trai cựu bí thư tỉnh quảng nam

Ông Lê Phước Thanh, cựu bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ tỉnh ủy .

Cũng theo ông Chín, do thông tin công bố không có gì mới và đó cũng thuộc thẩm quyền của Ủy ban kiểm tra TW nên tỉnh không ra thông cáo báo chí về nội dung kết luận.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, thông cáo báo chí kỳ họp 20 của Ủy ban Kiểm tra TW đã nêu rõ, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 vi phạm các nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số cán bộ không đúng quy định; buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, có sự ưu ái đối với con các Bí thư, Chủ tịch tỉnh.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Nam, con trai cựu Bí thư tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh) đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong lý lịch, hồ sơ; ý thức tổ chức kỷ luật kém, vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng...

Trong khi đó, cựu Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ; không gương mẫu, có biểu hiện ưu ái khi bổ nhiệm con trai là Lê Phước Hoài Bảo...

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam: Chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo. Đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc; tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và các tập thể, cá nhân liên quan theo thẩm quyền.

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2011-2016 vi phạm các khuyết điểm như: Vi phạm các nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng và nhà nước về công tác tổ chức cán bộ trong việc đề nghị bổ nhiệm, luân chuyển, điều động một số cán bộ không đúng quy định; buông lỏng lãnh đạo, để UBND tỉnh và cơ quan chức năng tuyển dụng công chức bổ nhiệm một số trường hợp không đủ điều kiện, có sự ưu ái đối với con các Bí thư, Chủ tịch tỉnh.

Vĩnh Nhân-Thu Hồng