Công đoàn ACV đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn

31/01/2018 17:04

Sáng 31/1, Công đoàn ACV đã tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 – 2023.

công đoàn acv đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn

Ban chấp hành Công đoàn ACV nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt đại hội

 Sáng 31/1, Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu tại đại hội, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn ACV đã thực hiện trong suốt nhiệm kỳ qua. Công đoàn ACV được thành lập sau khi hợp nhất 3 tổng công ty Bắc, Trung, Nam. Sau đó là tiến hành tái cơ cấu và chuyển sang hoạt động theo hình thức cổ phần hóa. Mặc dù có nhiều sự thay đổi trong mô hình tổ chức hoạt động, với số lượng 12.639 đoàn viên, nhưng Ban chấp hành Công đoàn đã luôn bám sát các Nghị quyết, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động nên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty luôn đảm bảo, tăng trưởng phát triển cao. Thu nhập của người lao động tăng lên gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. ACV là một trong 13 doanh nghiệp được vinh danh “Vinh quang Việt Nam”.

Về các mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, ông Đỗ Nga Việt yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Công đoàn để hoàn thành các mục tiêu, trong đó phải chỉ đạo Công đoàn các đơn vị tổ chức hội nghị người lao động đạt 100%. Việc tổ chức sinh hoạt, triển khai các Nghị quyết từ các cấp về người lao động cần phải đổi mới, có nhiều sáng tạo, sinh động hơn, đặc biệt là chú trọng đến cấp cơ sở, gắn với người lao động.

công đoàn acv đổi mới, hoạt động hiệu quả hơn

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam phát biểu tại đại hội

Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2018 -2023, Công đoàn ACV đã đề ra nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt trong đó là Công đoàn phải trở thành người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNCVLĐ. Công đoàn sẽ cùng chính quyền đảm bảo và cải thiện điều kiện môi trường làm việc cho người lao động. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, kịp thời thăm hỏi, động viên khi có lao động ốm đau, hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời với đó là chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức, tăng cường các biện pháp tập hợp nguồn lao động, coi trọng việc tuyên truyền, giáo dục làm cho người lao động hiểu hơn về tổ chức công đoàn, quyền lợi, nghĩa vụ từ đó sẽ tự nguyện tham gia tổ chức công đoàn.

Để thực hiện những nhiệm vụ này, Công đoàn ACV sẽ tiến hành xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn từ cấp tổ trở lên đủ điều kiện thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết, chấp hành Điều lệ. Thực hiện tốt công tác thông tin hai chiều, kịp thời, không ngừng trao đổi học để hoạt động có hiệu quả. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích, có đóng góp cho tổ chức Công đoàn.

Phan Tư