Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh ủng hộ đồng bào vùng lũ

11/08/2017 17:50

Buổi quyên góp được tổ chức tại Đại hội Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2022.

Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh ủng hộ đồng bào vùng lũ 1

Lãnh đạo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và Công đoàn Ban ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai, lũ quét vừa qua

Chiều 11/8, tại Đại hội nhiệm kỳ 2017- 2022 của Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công đoàn viên của đơn vị này đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại do lũ quét, lũ ống vừa qua. Số tiền quyên mỗi cán bộ, viên chức quyên góp ít nhất tương đương với 1 ngày lương và sẽ chuyển đến tay người dân cần giúp đỡ sớm nhất, góp phần hỗ trợ đồng bào vượt qua những khó khăn.

Đây cũng là nghĩa cử thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn", “lá lành đùm lá rách” của  cán bộ, viên chức, người lao động của Ban QLDA đường Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, tập thể Ban QLDA đường Hồ Chí Minh đã quyên góp, ủng hộ xây dựng 13 ngôi nhà dành tặng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu Thanh niên xung phong và đồng bào khó khăn ở các tỉnh Bắc Kạn, Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Cà Mau.

Công đoàn Ban vận động và phối hợp với các đơn vị xây dựng đường Hồ Chí Minh quyên góp được hơn 1,5 tỷ đồng, hơn 1.000 bộ quần áo, chăn ấm dành tặng cho đồng bào trong các đợt thiên tai tại: Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắk, Đắk Nông, Sóc Trăng, Yên Bái, các tỉnh miền Trung; tích cực ủng hộ chương trình Nhịp cầu yêu thương, Quỹ từ thiện - xã hội Công đoàn GTVT Việt Nam.

Ngoài ra, Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cũng vận động, quyên góp được gần 200 triệu đồng để hỗ trợ 4 trường hợp công đoàn viên của đơn vị hoặc có người thân mắc bệnh nan y.

Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh ủng hộ đồng bào vùng lũ 2

Ông Lâm Văn Hoàng, Giám đốc Ban QLDA đường Hồ Chí Minh (giữa) chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn Ban nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh trong chiều nay đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 và thông qua nghị quyết với mục tiêu nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn để làm tốt vai trò đại diện cho công đoàn viên; phối hợp với chính quyền động viên công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chăm lo đời sống, thu nhập cho người lao động.

Công đoàn Ban QLDA đường Hồ Chí Minh hiện có 163 thành viên. Mục tiêu của Công đoàn trong nhiệm kỳ tới là có từ 90% công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 15% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trở lên.

Xem Video:

H.Lộc