Công đoàn Vinalines là chỗ dựa tin cậy của người lao động

25/11/2016 20:09

Sáng nay (25/11), Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (25/11/1996 – 25/11/2016).

Công đoàn Vinalines là chỗ dựa tin cậy của người lao động 1

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Vinalines đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Trong chặng đường 20 năm phát triển, các cấp công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines - VNL) luôn chủ động tham gia toàn diện cùng cơ quan chuyên môn đồng cấp trong điều hành, quản lý doanh nghiệp. Giai đoạn 2012-2015, thực hiện chủ trương tái cơ cấu VNL theo Quyết định số 276 của Thủ tướng Chính phủ, Công đoàn VNL đã sát cánh cùng với VNL, các doanh nghiệp thành viên trong quá trình sắp xếp, đổi mới, cổ phần hóa doanh nghiệp; xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, sắp xếp lại nguồn nhân lực sau tái cơ cấu, giải quyết chế độ chính sách đối với lao động dôi dư… nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.

Số lao động được giải quyết theo chế độ dôi dư của 12 đơn vị thực hiện CPH là 575 người, với tổng số tiền 53,5 tỉ đồng; tổng số lao động bị nợ lương năm 2015 đã giảm 1.040 người và tổng số tiền các doanh nghiệp nợ lương người lao động đã giảm được 58%, tương đương 70 tỉ đồng so với năm 2014; tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2015 đã giảm 58%, tương đương 25,5 tỉ đồng so với năm 2014. CĐ TCty đã trực tiếp cùng lãnh đạo VNL và một số doanh nghiệp vận tải biển gặp gỡ, đối thoại với người lao động về vấn đề tiền lương, việc làm, bảo hiểm...

Theo ông Lê Phan Linh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn VNL, Công đoàn VNL ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình trong mọi mặt hoạt động của VNL, là chỗ dựa tin cậy cho người lao động và doanh nghiệp, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều hình thức khen thưởng và danh hiệu cao quý. Thời gian tới, Công đoàn VNL sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và người lao động, thực hiện có hiệu quả chức năng tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Cũng tại hội nghị sáng nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn VNL đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Thiện Anh