Chủ Nhật, 19/01/2020 06:50:56 Hotline: 0901 514 799

Công nhân cảng Quy Nhơn lãn công, yêu cầu thưởng lương tháng 13

10/01/2020 12:51

Hàng chục công nhân cảng Quy Nhơn lãn công, yêu cầu chế độ thưởng Tết theo quy định.

Keyword đầu tiên có dấu
Sáng 9/1, nhiều khu vực cảng Quy Nhơn bị ách tắc do công nhân không chịu làm việc

Sáng 9/1, hàng chục công nhân cảng Quy Nhơn lãn công, không chịu làm việc gây ách tắc hoạt động ở cảng.

Cụ thể, từ khoảng 7h sáng 9/1, hàng chục công nhân tụ tập ở khu vực cảng, không chịu làm việc gây tình trạng ách tắc ở những nơi ra vào nguồn hàng. Theo tìm hiểu, công nhân lãn công do không được hưởng chế độ thưởng theo quy định.

"Công nhân tụ tập đình công gây lộn xộn ở cảng. Nhiều tàu ra vào không được bốc dỡ hàng hóa. Chỉ khi có lãnh đạo cảng xuống "hứa hẹn", tình trạng trên mới hoạt động trở lại", một công nhân nói.

Một người làm trong cảng Quy Nhơn cho biết, công nhân tụ tập đòi hỏi tháng lương tháng thứ 13 theo quy định mà họ được hưởng. Gần Tết nhưng phía Cảng chưa có thông báo cụ thể về chế độ lương thưởng này nên nhiều công nhân tập hợp lãn công phản đối.

Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn xác nhận vụ việc trên, và cho biết đã có giải pháp cụ thể, ổn định hoạt động sản xuất, lao động của công nhân.

"Ngay trong sáng 9/1, khi công nhân tụ tập kiến nghị thưởng Tết lương tháng 13, lãnh đạo cảng đã xuống vận động, đáp ứng các yêu cầu chính đáng của người lao động nên mọi chuyện đã ổn thỏa, công nhân làm việc trở lại", vị đại diện Công ty CP Cảng Quy Nhơn nói.

PV