Công thức bánh mì phô mai bơ tỏi chuẩn vị Hàn Quốc

18:55 03/04/2020

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thời gian vừa qua đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn nấu ăn, được các bà nội trợ đua nhau trổ tài để chiêu đãi cả gia đình.

I. Thành phần

1. Nguyên liệu làm bánh mì

- 200 gram bột mì

- 1 muỗng canh sữa bột

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng muối

- 3 gram men nở

- 115 ml nước lọc

- 25 ml dầu thực vật

2. Nguyên liệu làm kem phô mai tỏi

- 200 gram kem phô mai

- 150 gram bơ tan chảy

- 60 gram tỏi băm

- 2 muỗng canh sữa

- 2 muỗng canh đường

- 1 quả trứng

- 1 muỗng canh phô mai parmesan

- 2 muỗng cà phê húng quế khô

- 2 muỗng cà phê mùi tây khô

- 1/4 muỗng cà phê muối

- Vụn khoai tây

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

II. Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp nước lọc, men, đường, bột mì, sữa bột, muối và cuối cùng là dầu ăn. Trộn bột bằng tay hoặc máy trong 20 phút đến khi bột có độ đàn hồi. Sau đó để bột nghỉ trong 1 giờ.

Bước 2: Sau khi bột nở to, dùng tay "đấm" nhẹ xuống bột để loại bỏ bọt khí trong bột. Chia 4 thành 4 phần bằng nhau. Cuộn chúng thành hình tròn.

Bước 3: Tiếp tục ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Xịt một chút nước lên bề mặt bột và nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò khi bề mặt có màu nâu vàng hấp dẫn.

Bước 5: Trộn đều bơ tan chảy, trứng, sữa, phô mai parmesan, húng quế khô, mùi tây khô, đường, tỏi băm và muối trong một cái bát. Để qua một bên.

Bước 6: Sau khi bánh nguội, dùng dao sắc cắt bánh thành 8 phần (dao không chạm vào đế bánh).

Bước 7: Dùng túi bắt kem phủ đầy ruột bánh bằng phô mai mềm.

Bước 8: Ngâm từng chiếc bánh vào bát hỗn hợp bơ tỏi đã chuẩn bị ở bước 5.

Bước 9: Rắc thêm chút vụn khoai tây chiên và bắt thêm một ít phô mai kem vào giữa bánh rồi tiếp tục nướng ở mức 180 độ C trong 25 phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Chúc các bạn thành công!

Linh Trang (Theo Thezonghan)