Nguyên liệu:
- 800 g đùi gà (có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, tôm hoặc cá)
- ¼ dứa tươi - cắt thành những miếng lớn
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông xanh
- ½ củ hành tây - gọt vỏ và cắt thành từng khối, tách lớp
- 5 cây hành - cắt thành các đoạn dài 5 cm
- ½ chén bột gạo
- ½ chén bột sắn dây
- 1 muỗng cà phê gừng (nạo)
- 1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)
- 2 muỗng canh đường nâu
- 3 muỗng canh tương cà chua
- 1 muỗng canh tương cà chua
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh sốt mận
- 2-3 muỗng cà phê giấm gạo
- 1 muỗng canh mật ong
- 1,5 thìa bột bắp
- 100 ml nước
- ½ muỗng cà phê tiêu trắng xay
- dầu thực vật
Cách thực hiện:
Làm nước sốt chua ngọt
Trong một bát trộn nhỏ, khuấy đều tương cà chua, tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt mận, 2-3 muỗng canh giấm, tỏi, 1 muỗng canh mật ong, gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê bột bắp và 100 ml nước để làm nước sốt chua ngọt.
Nấu dứa
Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh đường nâu.
Bước 2: Thêm dứa khi đường nâu bắt đầu tan chảy (có thể cho thêm một chút nước nếu thấy đặc quá).
Bước 3: Xào đều trong 30 giây.
Bước 4: Gắp dứa ra và để riêng.
Bước 5: Thêm nước sốt chua ngọt vào cùng chảo và trộn đều trong 1 phút. Để sang một bên.
Áo bột và chiên gà
Bước 1: Cho bột gạo và bột sắn vào âu trộn đều.
Bước 2: Cho gà đã cắt khối vào và trộn để gà được áo đều.
Bước 3: Chiên gà bằng cách cho gà đã cắt khối vào nồi đun trên lửa lớn, đổ một nửa dầu thực vật.
Bước 4: Khi miếng gà chuyển sang màu vàng / nâu nhạt, vớt gà ra.
Bước 5: Đặt trên một chiếc khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.
Nấu gà chua ngọt
Bước 1: Trên chảo ở lửa lớn, thêm dầu thực vật để nấu gà.
Bước 2: Khi chảo đã nóng, cho hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào xào trong một phút.
Đổ nước sốt chua ngọt vào và đun sôi.
Bước 3: Nấu cho đến khi sệt lại trong vòng chưa đầy 1 phút, sau đó cho dứa và gà rán vào khuấy đều và trộn đều.
Bước 4: Cho hành lá vào và tắt bếp ngay.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận