Ẩm thực

Công thức gia truyền 30 năm làm món ớt ngâm, ăn một lần là nhớ mãi

10/06/2020, 19:00

Làm một hũ ớt ngâm gia vị, bạn có thể kết hợp với rất nhiều món ngon khác nhau.

img

Nguyên liệu

- 500gr ớt xanh

- củ tỏi

- 1 miếng gừng lớn

- 2 nhánh rau mùi

- 1/2 củ hành tây

- 1 ít hạt tiêu

- 1 nhánh hẹ

- 1 sao hồi

- 1 muỗng giấm

- 1 muỗng nước tương

- 2 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

img

Ớt rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô cho héo một chút.

img

Cho ớt vào một cái nồi lớn, rắc một ít muối và đường ướp trong 20 phút.

img

Rau mùi, hẹ cắt nhỏ, gừng tỏi băm để sẵn, hành tây cũng cắt miếng nhỏ.

img

Trộn ớt với gừng và tỏi.

img

Cho một ít dầu vừa phải vào chảo, khi dầu nóng dần thì thêm sao hồi, rau mùi, hạt tiêu và xào ở lửa nhỏ. Sau đó thêm sao hồi, rau mùi, hạt tiêu, hẹ, hành tây vào xào tiếp.

img

Sau khi tắt bếp, để chảo dầu nguội 1 chút rồi cho ớt vào, rồi thêm nước tương, giấm trộn đều và để nguội.

img

Cho ớt vào hộp thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.