Công thức gia truyền 30 năm làm món ớt ngâm, ăn một lần là nhớ mãi

10/06/2020 18:55

Làm một hũ ớt ngâm gia vị, bạn có thể kết hợp với rất nhiều món ngon khác nhau.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu

- 500gr ớt xanh

- củ tỏi

- 1 miếng gừng lớn

- 2 nhánh rau mùi

- 1/2 củ hành tây

- 1 ít hạt tiêu

- 1 nhánh hẹ

- 1 sao hồi

- 1 muỗng giấm

- 1 muỗng nước tương

- 2 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ớt rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô cho héo một chút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho ớt vào một cái nồi lớn, rắc một ít muối và đường ướp trong 20 phút.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Rau mùi, hẹ cắt nhỏ, gừng tỏi băm để sẵn, hành tây cũng cắt miếng nhỏ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trộn ớt với gừng và tỏi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho một ít dầu vừa phải vào chảo, khi dầu nóng dần thì thêm sao hồi, rau mùi, hạt tiêu và xào ở lửa nhỏ. Sau đó thêm sao hồi, rau mùi, hạt tiêu, hẹ, hành tây vào xào tiếp.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sau khi tắt bếp, để chảo dầu nguội 1 chút rồi cho ớt vào, rồi thêm nước tương, giấm trộn đều và để nguội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho ớt vào hộp thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)