Công thức gia truyền biến con vật đáng sợ thành đặc sản hấp dẫn

12/12/2019 18:55

Những con rắn chuông đáng sợ là vậy nhưng khi được chế biến làm món ăn thì chúng lại có vị ngon ngoài sức tưởng tượng.

Rustler"s Rooste ở Phoenix, Arizona, Mỹ được biết đến là một trong những nơi có những món ăn đồng quê hiếm thấy. Và một trong những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời nhất ở đây khiến thực khách không thể nào quên được đó là: Rắn chuông chiên giòn.

Công thức gia truyền biến con vật đáng sợ thành đặc sản hấp dẫn 1

Critter hay còn gọi là rắn chuông chiên là một trong những món ăn phổ biến trong khu vực này, nhưng nhà hàng Rustler là nơi nổi tiếng với hương vị ngon không đâu sánh bằng. Danh tiếng món rắn chuông ở đây có lẽ một phần là do chất lượng và hương vị rắn chuông được làm theo công thức gia truyền.

Công thức gia truyền biến con vật đáng sợ thành đặc sản hấp dẫn 2

Khi gọi món Critter, có nghĩa là thực khách sẽ được phục vụ một phần ăn lớn thịt rắn chuông tẩm bột chiên giòn cùng với phần xương gai của nó. Nhà hàng này thường xuyên đón các chuyên gia ẩm thực tới, một trong số đó là Evan Lancaster và Analiese Trimber. Họ đã thử món ăn này và rất ngạc nhiên về kết cấu lẫn hương vị của rắn chuông.

Công thức gia truyền biến con vật đáng sợ thành đặc sản hấp dẫn 3

"Tôi rất ngạc nhiên khi vị của nó giống như những miếng thịt gà thơm lừng và giòn rụm", Lancaster nhận xét và Trimber đồng ý với mô tả đó đồng thời còn nói rằng chúng "siêu giòn và thịt rất ngon".

Rắn chuông có vẻ không phải là một loại thịt hấp dẫn và phổ biến, đặc biệt là khi nó được phục vụ kèm với một bộ xương bên cạnh. Tuy nhiên, đây là món ăn rất đáng để thử một lần trong đời.

Phan Hằng (Theo Foodbeast)