Thứ Tư, 18/09/2019 16:06:16 Hotline: 0901 514 799

Công thức hấp gà bằng nồi cơm điện không cần 1 giọt nước mà vẫn cực ngon

12/09/2019 09:55

So với cách luộc truyền thống, gà hấp bằng nồi cơm điện vẫn rất mềm thịt, dễ xé, thơm nồng gia vị tẩm ướp.

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Nước sốt: 4 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối.

- 1 củ gừng, hẹ

Cách thực hiện:

Keyword đầu tiên có dấu

Gà rửa sạch, dùng tăm chọc nhiều lỗ trên da để gia vị được thấm đều.

Keyword đầu tiên có dấu

Gừng gọt vỏ, cắt lát dày xếp vào đáy nồi cơm điện đã thoa sẵn chút dầu ăn, hẹ cắt khúc cho lên trên gừng.

Keyword đầu tiên có dấu

Cho gà vào nồi cơm điện, nước sốt trộn đều rồi dùng chổi phết đều lên thân gà, nhấn nút nấu. Sau khi nấu tầm 30 phút, mở nắp, lật lại gà một lần sau đó ấn nút nấu tiếp trong 30 phút để gà chín hoàn toàn.

Keyword đầu tiên có dấu

Phết nước sốt còn thừa lúc nãy lên thân gà một lần nữa, rắc thêm hành lá, mè trắng rồi giữ nguyên trong nồi thêm 5 phút sau đó dọn ra đĩa.

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu Keyword đầu tiên có dấu

Thành phẩm siêu hấp dẫn.

Phan Hằng (Theo Sohu)