Ẩm thực

Công thức hô biến “món ăn nhà nghèo” thành món ngon tuyệt hảo

27/11/2021, 01:00

Đậu phụ xào tỏi tây là món ăn có hương vị đặc biệt thơm ngon, ai thích ăn đậu phụ thì nhất định không được bỏ qua.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Gừng

- Tỏi

- Tỏi tây

- Muối

- Đường

- Nước tương

- Dầu hào

- Tương

- Bột năng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu, thấm hết nước trên bề mặt và cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1x1 cm.

img

Bước 2: Băm nhỏ gừng và tỏi, cho vào một bát riêng. Ngâm tỏi tây trong nước sạch và cắt nhỏ.

img

Bước 4: Chuẩn bị một bát nước nhỏ, cho muối, đường, xì dầu, dầu hào, tương vào trộn đều.

img

Bước 5: Đổ một ít dầu vào chảo để phi thơm gừng và tỏi băm đã chuẩn bị trước đó. Tiếp tục cho nước sốt và đậu vào đảo đều. Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho tỏi tây đã thái nhỏ vào đảo cùng.

img

Bước 6: Sau khi đã đảo được 5-6 phút, thêm một chút bột năng vào để nước sốt sánh mịn, rắc thêm hành lá sau khi bày ra đĩa món ngon đã hoàn thành.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.