Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà (băm nhỏ)
- 300 ml nước gà kho
- 600 g bột mì đa dụng
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê gừng (băm nhỏ)
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 3 muỗng canh nước tương nhạt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 340 ml nước ấm
- 1 muỗng canh nước tương đen
- Gừng thái lát
Cách thực hiện:
Làm nhân bánh
Trong một cái bát, trộn thịt gà băm, trứng, 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước tương nhạt, gừng băm, 2 thìa cà phê dầu mè và đường băm nhỏ cho đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau.
Làm bột
Bước 1: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối vào 340 ml nước ấm. Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối vào 340 ml nước ấm.
Bước 2: Trộn nước muối vào bột để tạo thành một khối bột mềm.
Bước 3: Nhào bột với 1 muỗng canh dầu. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để ở nơi ấm cho bột nghỉ trong 30 phút.
Nhào bột
Bước 1: Dàn đều bột trên một mặt phẳng để nhào bột đã chuẩn bị ở trên trong 10 phút đến khi bột mềm, mịn và hơi dính.
Bước 2: Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Làm lần lượt từng miếng và bọc các miếng chưa sử dụng bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tay lăn bột thành dây dài.
Bước 3: Chia bột thành từng viên 20g và cán mỏng đường kính khoảng 6cm.
Làm bánh
Bước 1: Cho 1 thìa nhân thịt đã chuẩn bị vào giữa bỏ bánh đã cán mỏng.
Bước 2: Dùng các đầu ngón tay kéo và xoắn vỏ bánh theo nhân bánh đến khi nhân kín hoàn toàn.
Bước 3: Cho vào xửng hấp và hấp từ 15-20 phút cho bánh chín hoàn toàn rồi thưởng thức.
Bánh có thể chấm với nước tương thêm một chút gừng thái sợi.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận