Công ty của Donald Trump "đi đêm" với Cuba

30/09/2016 13:54

Công ty thuộc quyền kiểm soát của Donald Trump đã lén lút đầu tư vào Cuba bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ.

công ty của donald trump "đi đêm" với cuba

Công ty thuộc quyền kiểm soát của ứng cử viên Donald Trump đã bị cáo buộc bí mật đầu tư vào Cuba bất chấp lệnh cấm vận thương mại của Mỹ.

Tờ Newsweek ngày 29/9 đã công bố kết quả điều tra liên quan đến công việc kinh doanh của tỷ phú Donald Trump tại Cuba trong năm 1998.

Theo đó, một công ty thuộc quyền kiểm soát của ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm 2016 đã bí mật đầu tư vào Cuba bất chấp các lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Havana .

Cụ thể, Newsweek đã đăng tải những hồ sơ nội bộ và tài liệu của tòa án về các hoạt động kinh doanh của Trump và bài phỏng vấn với một cựu nhân viên quản lý của tỷ phú Trump

Không những thế, Newsweek còn cáo buộc Tập đoàn Khách sạn và Nghỉ dưỡng Trump, một công ty thuộc quyền quản lý của Donald Trump đã gửi một doanh nghiệp tư vấn tới Havana để tìm kiếm cơ hội kinh doanh. 

>>>>Xem thêm video:

Ở thời điểm đó, tập đoàn của Trump đã rót tiền vào Cuba thông qua công ty tư vấn trên nhưng lại lấy danh nghĩa từ thiện bởi mọi hoạt động kinh doanh vào Cuba lúc này đều phải nhận được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Cựu nhân viên quản lý của Trump đã thừa nhận rằng, công ty này không có giấy phép đầu tư của chính phủ Mỹ. Điều này đồng nghĩa, Trump đã vi phạm lệnh cấm vận kinh doanh mà Washington áp đặt lên Havana khi lệnh cấm vận vẫn đang có hiệu lực.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin nói trên, đối thủ của Donald Trump là Hillary Clinton lập tức lên tiếng chỉ trích tỷ phú New York vi phạm lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Cuba.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, bà Hillary cho rằng: “Chúng ta có luật pháp trên đất nước này, và những nỗ lực thâm nhập thị trường Cuba đã đặt lợi nhuận kinh doanh lên trên luật pháp của nước Mỹ.”

Donald Trump và các thành viên trong ban quản lý vận động tranh cử hiện vẫn chưa hồi âm các thư điện tử đề nghị bình luận về thông tin này.