Công ty Trung Quốc vẫn trả lương trong ngày nghỉ đột xuất

20/05/2014 18:41

Đến thời điểm này, gần 100% doanh nghiệp ở Đồng Nai đã hoạt động trở lại và ra thông báo trả lương đầy đủ cho người lao động trong những ngày nghỉ.

Đến thời điểm này, gần 100% doanh nghiệp ở Đồng Nai đã hoạt động trở lại và ra thông báo trả lương đầy đủ cho người lao động trong những ngày nghỉ.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, từ ngày 14-16/5, gần 400 doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) đóng trên địa bàn tỉnh cho công nhân tạm nghỉ. Hầu hết các doanh nghiệp trên đều thực hiện trả lương bình thường cho công nhân trong những ngày doanh nghiệp ngừng hoạt động.

công ty trung quốc vẫn trả lương trong ngày nghỉ đột xuất
Công nhân tại một doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Công ty Pouchen Việt Nam, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa hiện có gần 24.000 công nhân. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và doanh nghiệp, ngày 14-15/5, công ty tạm ngừng hoạt động. 

Ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết hai ngày nghỉ, điều công nhân quan tâm nhất là doanh nghiệp sẽ được giải quyết chế độ như thế nào. Về phía doanh nghiệp, việc cho công nhân nghỉ là ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến sản xuất của công ty. Ngày 16/5, hàng ngàn công nhân tại Pouchen rất vui mừng vì công ty ra thông báo trả lương bình thường cho công nhân. 

Theo ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Taekwang Vina (100% vốn đầu tư Đài Loan, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2), chiều 14/5, công đoàn đã làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp sắp xếp cho hơn 24.000 công nhân tạm nghỉ đêm 14/5 và ngày 15/5. Việc doanh nghiệp cho công nhân nghỉ là điều bất khả kháng song lãnh đạo Công ty Taekwang Vina vẫn quyết định trả lương đầy đủ cho công nhân. Động thái này giúp người lao động phấn khởi, yên tâm làm việc.

Ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan tại Đồng Nai cho công nhân nghỉ từ 2-4 ngày. Đến thời điểm này, gần 100% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại và ra thông báo trả lương đầy đủ cho người lao động trong những ngày nghỉ. Việc doanh nghiệp trả lương cho công nhân thể hiện sự quan tâm của giới chủ đối với người lao động. 

Đây là một tín hiệu đáng mừng, giải tỏa lo lắng cho công nhân, tạo thêm sự gắn kết giữa công nhân và chủ doanh nghiệp.

Theo TTXVN