Công ty Tuấn Lộc tặng xe sang cho Tỉnh ủy Nghệ An

09/03/2017 20:08

Thực hiện đầu tư dự án ở Nghệ An, Công ty Tuấn Lộc đã tặng xe ô tô 2,7 tỷ đồng cho Tỉnh ủy.

Chiếc xe sang biển 80A do công ty Tuấn Lộc tặng tỉnh ủy tỉnh Nghệ An vào năm 2014

Liên quan đến thông tin khi đang thực hiện đầu tư dự án ở tỉnh Nghệ An, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc đã tặng xe ô tô trị giá 2,7 tỷ đồng cho Tỉnh ủy Nghệ An, chiều 9/3, trao đổi với Báo Giao thông, ông Thái Thanh Quý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Văn phòng Tỉnh ủy vừa có văn bản báo cáo thường trực Tỉnh ủy về việc tiếp nhận, sử dụng xe ô tô 80A-017.88 do doanh nghiệp tặng.

Theo đó, chiếc xe Toyota Land Cruiser VX mang 80A-017.88, Tỉnh ủy Nghệ An đang sử dụng do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc tặng vào tháng 5/2014. Thời điểm chiếc xe này được tặng là xe mới 100%, có giá thị trường lúc đó là 2,7 tỷ đồng.

Về nguồn gốc xe, ông Quý cho biết: Ngày 20/03/2014, Đại hội đồng cổ đông Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (Công ty Tuấn Lộc) có quyết định tặng xe cho Tỉnh ủy Nghệ An để tạo điều kiện về phương tiện phục vụ đi công tác, nhất là các tỉnh miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào. Ngày 18/5/2014, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức lễ trao tặng xe. Tại buổi lễ có đầy đủ thành phần gồm: Đại diện thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các ban Đảng và văn phòng. Sau đó chiếc xe này được giao cho Văn phòng Tỉnh ủy quản lý và điều phối phục vụ công tác chung của Tỉnh ủy.

Về việc Tỉnh ủy Nghệ An xin cấp biển xanh 80 của cơ quan trung ương, Bộ ngành, thay vì biển xanh đầu số địa phương (37) như quy định, ông Quý trả lời rằng: "Sau khi Văn phòng Tỉnh ủy đề nghị thì được Cục CSGT, Bộ Công an xem xét và cấp cho biển số 80A-017.88”.

“Do tôi mới về tiếp nhận công việc được 3 tháng, nên cũng chỉ biết lúc ấy Tỉnh ủy có văn bản đề nghị cấp biển 80A, còn cụ thể lý do như thế nào thì phải chờ kiểm tra, tổng hợp văn bản. Nhưng việc xin cấp biển 80A chủ yếu là để phục vụ công tác đối ngoại”, ông Quý nêu lý do xin biển 80A.

Trước câu hỏi của PV về việc Tỉnh ủy có dự định trả lại xe sang cho doanh nghiệp như Cà Mau, Đà Nẵng hay không?, ông Quý trả lời: "Hiện chúng tôi đã tổng hợp và gửi báo cáo đến các cơ quan liên quan. Việc trả hay giữ còn phải chờ ý kiến phúc đáp từ cấp trên và các cơ quan liên quan".

Được biết, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc có trụ sở tại Tp. HCM, do ông Trần Tuấn Lộc (doanh nhân trẻ thế hệ 8x, quê ở Nam Đàn, Nghệ An) điều hành và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty Tuấn Lộc từng được biết đến khi mua lại 35% cổ phần tại Cienco 4 vào cuối cuối năm 2014.

Cùng thời điểm tặng xe, Công ty này đang triển khai đầu tư dự án Khu Công nghiệp Tuấn Lộc tại Nghệ An với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng; sau đó, tham gia xây dựng Cầu Yên Xuân ở huyện Nam Đàn, đầu tư và tham gia dự án xây dựng cầu cảng ở Cảng Cửa Lò...

Xem thêm video:

Chí Dũng