Công viên ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa đến hết năm vì du khách hái trụi sen

05/07/2019 18:55

Mặc dù không ai muốn đóng cửa hồ sen nhưng một bộ phận không nhỏ thiếu ý thức đã lội xuống ao hái sạch sen trong sự phẫn nộ của nhiều người.

Mới đây, trang South China Morning Post ở Trung Quốc đưa tin công viên sinh thái và văn hóa Long Kiều ở Tứ Xuyên đã quyết định đóng cửa sau khi cánh đồng sen trải rộng 250.000 mét vuông bị du khách tự tý lội xuống hái sạch.

Ước tính có khoảng từ 200-300 người đã tự ý hái sen. Hình ảnh mọi người trèo rào vào công viên hái sen mang về nhà lan truyền nhanh chóng trên MXH, thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ cư dân mạng.

Trong một video được chia sẻ bởi trang The Paper, có thể thấy một nhóm "bà cô" đang cầm bó hoa sen hiên ngang đi trong công viên, thậm chí họ còn thản nhiên chụp ảnh quay phim như kiểu đạt được "chiến tích".

Thông báo về việc đóng cửa công viên đã được dán trước cổng và số lượng nhân viên an ninh đã tăng lên, nhưng điều đó vẫn không cản được mọi người.

Một nhân viên công viên tên Zhou nói: "Chúng tôi không thể kiểm soát hết lượng khách du lịch. Chúng tôi chỉ có thể đảm bảo đã hoàn thành tốt công việc của mình."

Mặc dù công viên gần như đã chuẩn bị xong tất cả để đón du khách theo đúng lịch trình đặt ra trước đó, nhưng vì hàng trăm người đã hái trụi toàn bộ số hoa đang vào mùa nở rộ nên công viên không thể mở cửa được nữa. Chính vì thế họ quyết định đóng cửa cho đến hết năm.

Phan Hằng (Theo Says)