Croatia tiết lộ tàu chiến Anh đến Crimea là để thử nghiệm vũ khí bí mật

09:35, 23/07/2021

Tại Croatia, giới truyền thông đã nói về ý nghĩa ẩn giấu của việc điều động một tàu khu trục Anh ngoài khơi Crimea.

Hành động bị Moscow cho là khiêu khích của tàu khu trục Defender của Anh ngoài khơi Bán đảo Crimea không chỉ mang tính chất chính trị mà còn mang tính chất quân sự.

Tàu của Lực lượng Hải quân Vương quốc Anh đã cố tình xâm phạm lãnh hải mà Liên bang Nga tuyên bố gần Bán đảo Crimea, ngay sau đó nó đã bị lực lượng biên phòng Nga cảnh báo và trục xuất.

Được biết, hành động khiêu khích này có động cơ chính trị, nhưng các nhà báo của ấn phẩm Croatia Geopolitika.news chắc chắn rằng hành động này có một ẩn ý khác.

"Tàu khu trục Defender khi xuất hiện ở Biển Đen đã thực hiện hai nhiệm vụ - chính trị và quân sự.

Croatia tiết lộ tàu chiến Anh đến Crimea là để thử nghiệm vũ khí bí mật 1

Tàu khu trục Defender của Hải quân Anh.

Đối với mục tiêu thứ nhất, khi tiếp cận bờ biển Crimea, người Anh muốn bày tỏ sự không đồng tình với hiện trạng bán đảo đã bị Nga sáp nhập từ Ukraine.

Về mặt quân sự, London muốn thu thập dữ liệu về các hoạt động của Lực lượng vũ trang RF với sự trợ giúp của tổ hợp điện tử Shaman CESM và thiết lập ranh giới và khả năng phản ứng quân sự của Moscow ở Crimea và Biển Đen ", các nhà phân tích Croatia nói.

Các chuyên gia từ Croatia chỉ ra rằng việc thử nghiệm bí mật của hệ thống Shaman CESM là ưu tiên hàng đầu của con tàu.

Tổ hợp này có nhiệm vụ đánh chặn bức xạ điện từ khi các hệ thống phòng thủ của Nga được kích hoạt.

Người Croatia nhấn mạnh rằng càng có nhiều hệ thống phòng thủ tham gia, thì càng có nhiều dữ liệu mà Defender có thể thu thập được.

Hòa Bình