CSGT được học sinh tặng dép khi chân trần phân làn giao thông chia sẻ gì?

21:42, 18/09/2020

Do ảnh hưởng của bão số 5 ở Nghệ An có mưa to, nhiều tuyến đường biến thành sông, CSGT phải căng mình để phân làn giao thông

CSGT được học sinh tặng dép khi chân trần phân làn giao thông chia sẻ gì? 1
Mưa lớn nhiều tuyến đường ở TP.Vinh như Minh Khai, Đinh Công Tráng, Đặng Thái Thân, Quang Trung… bị ngập sâucó nơi ngập từ 0,5m

Ngày 18/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn Nghệ An mưa kéo dài, gió giật mạnh khiến một số tuyến đường trong thành phố Vinh ngập cục bộ, việc đi lại của người dân rất khó khăn.

Đến 17h cùng ngày, mưa càng ngày càng lớn, nhiều tuyến đường chính như Minh Khai, Đinh Công Tráng, Đặng Thái Thân, Quang Trung… bị ngập sâu có nơi ngập từ 0,5m. Mưa lớn, đường ngập đúng vào thời gian cao điểm người dân đi làm về và phụ huynh đón con khiến giao thông bị hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT Công an Nghệ An dầm mình dưới mưa để phân luồng tránh ách tắc xảy ra.

CSGT được học sinh tặng dép khi chân trần phân làn giao thông chia sẻ gì? 2
Mưa lớn, đường ngập đúng vào thời gian cao điểm người dân đi làm về và phụ huynh đón con khiến giao thông bị hỗn loạn, ùn tắc nghiêm trọng

Hình ảnh một học sinh tặng đôi dép tổ ong cho chiến sĩ CSGT thành phố Vinh đang dầm mình dưới mưa làm nhiệm vụ phân luồng giao thông nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Facebook Nguyễn Quốc Khánh chia sẻ, vào khoảng 11h30 đang trên đường Lê Hồng Phong về nhà, anh bắt gặp hình ảnh một em học sinh mặc áo mưa chạy qua đường, tặng cho cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông một đôi dép tổ ong rồi nhanh chóng rời đi. Thời điểm này là giờ tan tầm, xe cộ khá đông đúc. Những hình ảnh trên được camera hành trình của anh ghi lại.

CSGT được học sinh tặng dép khi chân trần phân làn giao thông chia sẻ gì? 3
Hình ảnh em học sinh tặng dép tổ ong cho chiến sĩ CSGT TP.Vinh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Đại úy Nguyễn Trọng Hùng (Đội CSGT-TT, Công an thành phố Vinh) là người nhận được đôi dép chia sẻ do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trên địa bàn thành phố Vinh có mưa rất to, nhiều khu vực bị ngập cục bộ khiến giao thông đi lại khó khăn.

Xem thêm video CSGT Nghệ An được học sinh tặng dép tổ ong khi dầm mình dưới mưa phân luồng giao thông

Thời điểm đó, tôi được phân công làm nhiệm vụ trên tuyến đường Lê Hồng Phong. Do cả buổi dầm mưa bị ướt hết nên tôi tháo giày, đi chân trần để thuận tiện trong việc di chuyển. Đang khi làm nhiệm vụ, có một em học sinh chạy lại, đặt xuống trước mặt tôi một đôi dép tổ ong còn mới nguyên, nói “cháu tặng chú” rồi rời đi ngay.

“Tôi chỉ kịp cảm ơn chứ không kịp hỏi gì thêm. Thực sự lúc đó tôi vừa ngạc nhiên vừa cảm thấy hạnh phúc khi được đón nhận tình cảm của người dân, có thêm động lực thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình”, đại úy Hùng nói.

CSGT được học sinh tặng dép khi chân trần phân làn giao thông chia sẻ gì? 4
Đến 21h ngày 18/9 do ảnh hưởng của bão số 5 mưa ở Nghệ An vẫn đang rất to

Theo Phòng Quản lý đô thị thành phố Vinh, nguyên nhân của tình trạng ngập lụt là do lượng mưa lớn dồn dập trong nhiều giờ liền. Vừa qua, UBND thành phố Vinh đã cải tạo nhiều tuyến phố, sửa chữa hệ thống thoát nước thành phố Vinh xuống cấp để cải thiện việc kết nối thoát nước chậm. Hiện tại các trạm bơm đều hoạt động hết công suất để tiêu thoát nước.

Thuỷ Tiên