CSGT tăng cường xử lý xe khách trá hình, bỏ bến chạy dù

29/10/2018 16:45

Phòng CSGT Đắk Lắk tăng cường xử lý xe hợp đồng, xe taxi trá hình và tuyến cố định bỏ bến chạy xe dù.

CSGT tăng cường xử lý xe khách trá hình, bỏ bến chạy dù 1

Xe Thế Vĩnh bất chấp quy định ATGT, dừng bắt khách giữa đường. (Hình ảnh ghi tại trạm xe buýt Quyết Thắng, bùng binh cây số 3, TP Buôn Ma Thuột)

Ngày 29/10, Trung tá Lý Văn Kết, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Sau khi nắm thông tin phản ánh từ Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT đã chỉ đạo các tổ công tác làm nhiệm vụ trên tuyến, tăng cường tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các nhà xe cố tình vi phạm về hoạt động vận tải gây mất an ninh trật tự và mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 26 và nội TP Buôn Ma Thuột".

>>> Clip xe hợp đồng, taxi của nhà xe Thế Vĩnh hoạt động trá hình:

Cũng theo Trung tá Kết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác xử lý "xe dù, bến cóc", lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý 673 trường hợp (T/H) xe khách vi phạm, tạm giữ 9 phương tiện trên tuyến. Trong đó với các lỗi vi phạm như: vi phạm nồng độ cồn (2 T/H), tốc độ (6 T/H), không có Giấy phép lái xe, chứng nhận kiểm định (15 T/H), chở quá số người quy định (12 T/H), đón trả khách không đúng nơi quy định (150 T/H), không có xác nhận 2 đầu bến (5 T/H),…

>>> Xem clip: Xe tuyến cố định của nhà xe Thế Vĩnh, bỏ bến chạy dù:

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo các tổ công tác tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các nhà xe cố tình vi phạm, đón trả khách không đúng nơi quy định, không có xác nhận hai đầu bến, chở quá số người quy định,... Phòng CSGT kiên quyết xử lý triệt để tình trạng "xe dù bến cóc" trên địa bàn", Trung tá Kết nhấn mạnh.

CSGT tăng cường xử lý xe khách trá hình, bỏ bến chạy dù 2

Xe Thế Vĩnh chạy tuyến cố định, dừng trả khách giữa đường gây mất ATGT. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, như Báo Giao thông đã có hai bài viết phản ánh, nhiều xe khách của nhà xe Thế Vĩnh hoạt động trá hình, xe hợp đồng gom khách lẻ, không có hợp đồng, không có danh sách. Các chuyến xe này, tổ chức nhận khách qua điện thoại, đón trả tận nơi và vợt khách, chèo kéo khách ở các trạm xe buýt Quyết Thắng. Ngoài xe hợp đồng còn có xe 9 chỗ đăng ký hoạt động taxi Tây Nguyên nhưng để logo Thế Vĩnh, xe không có hộp đèn, không tổng đài, đồng hồ tính tiền không hoạt động cũng hoạt động trá hình, gom khách lẻ để đưa đón khách theo tuyến cố định.

CSGT tăng cường xử lý xe khách trá hình, bỏ bến chạy dù 3

Xe taxi để logo Thế Vĩnh đậu tại trạm xe buýt Quyết Thắng để gom khách tuyến cố định (Ảnh cắt từ clip).

CSGT tăng cường xử lý xe khách trá hình, bỏ bến chạy dù 4

Xe hợp đồng trá hình, đưa đón khách tuyến cố định và thu tiền từng khách ngay trên xe

Ngoài ra, nhà xe Thế Vĩnh này bành trướng hơn với hàng loạt xe khách chạy tuyến cố định nhưng bỏ bến chạy dù, không lệnh vận chuyển, tự tăng tài, tăng chuyến, chạy không đúng lịch trình, đón trả khách không đúng nơi quy định, đua tài, tranh giành khách xe buýt, chèo kéo khách gây mât trật tự vận tải, mất ATGT…

Ngọc Hùng