CSGT tìm người đánh rơi, trả lại ba lô có 20 triệu

18/07/2017 11:02

CSGT nhặt được chiếc ba lô bên trong có 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng ngay Nhà hát lớn Hà Nội.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trung uý Tùng trao trả anh bố con anh Thắng chiếc ba lô có 20 triệu và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sáng ngày 18/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành trao số tiền 20 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho anh Nguyễn Chiến thắng (SN 1970, ở Lý Nhân, Hà Nam).

Vụ việc xảy ra trước đó, vào khoảng 20h ngày 17/7, khi Trung uý Nguyễn Mạnh Tùng, thuộc Đội tuần tra dẫn đoàn đang làm nhiệm vụ tại khu vực Nhà hát lớn đã nhặt được 1 chiếc ba lô bị rơi trên đường.

Khi kiểm tra trong ví, ngoài số tiền khoảng 20 triệu đồng còn có 1 cuốn sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh của em Nguyễn Thanh Thảo (SN 2.002 ở Hà Nam) và nhiều giấy tờ quan trọng khác...

Sau khi kiểm tra số tài sản và giấy quan trọng của người dân, Trung úy Tùng đã chủ động nhờ Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm và người dân xung quanh nhờ tìm hộ người bị nạn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nhiều giấy tờ quan trọng trong ba lô của anh Thắng đánh rơi được CSGT trả lại.

Chỉ ít phút sau, nhiều người dân báo có 2 bố con đang ngồi ghế đá vườn hoa Tôn Đản gần đó đang thẫn thờ nói là vừa vị mất tài sản lớn nên Trung úy Tùng đã chủ động liên hệ.

Được biết, anh Nguyễn Chiến thắng cùng con gái là cháu Nguyễn Thanh Thảo là chủ nhân chiếc ba lô trên, Trung uý Nguyên Mạnh Tùng đã báo cáo vụ việc về đơn vị. Được phép của chỉ huy, Trung úy Tùng đã tiến hành trao trả tài sản cho anh Thắng ngay tại chốt trực.

“Anh Thắng sau khi nhận lại tài sản đã vô cùng cảm kích kể lại, số tiền 20 triệu đồng là tài sản dành dụm cả năm của gia đình để anh mang về quê dưỡng già cho mẹ đang bị bệnh. Hiện tại anh Thắng và vợ không còn ở với nhau, anh nuôi con gái, 2 bố con đang trên đường về quê có việc gấp và quan trọng nên mang theo nhiều giấy tờ quan trọng theo”, Trung úy Tùng kể.

Lưu Huế