CSGT tìm trả thẻ ATM có hơn 100 triệu cho người bỏ quên

16/05/2017 20:18

Nếu tham lam, Thượng úy CSGT hoàn toàn có thể rút cả trăm triệu đồng từ thẻ ATM bị bỏ quên trong máy.

csgt tìm trả thẻ atm có hơn 100 triệu cho người bỏ quên

Thượng uý Lê Đức Tiến trao trả thẻ ATM cho chị Hồng.

Chiều ngày 16/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Lê Văn Hoan, Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành trao trả lại chiếc thẻ ATM có hơn 100 triệu đồng trong tài khoản cho chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1982, hộ khẩu thường trú ở Quảng Ninh, hiện đang tạm trú tại Hà Nội).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h45 chiều cùng ngày, trong khi đi rút tiền lương từ máy ATM tại số 2D Khâm Thiên, quận Đống Đa, Thượng uý Lê Đức Tiến, Đội CSGT số 4 phát hiện tại máy rút tiền vẫn hoạt động bình thường. Đoán là chủ thẻ ATM là một phụ nữ rút tiền trước đó quên chưa lấy thẻ sau khi sử dụng xong, Thượng uý Tiến đã ấn nút ngừng giao dịch.

Đúng như phán đoán, sau khi lấy thẻ ra thấy mang tên Nguyễn Thị Hồng, Thượng uý Tiến đã đuổi theo người phụ nữ vừa rời cây ATM nhưng  không kịp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau khi dò hỏi các kênh thông tin từ bảo vệ cơ quan, bảo vệ toà nhà 2D Khâm Thiên, Thượng uý Tiên đã xác định được chủ nhân thẻ ATM là chị Nguyễn Thị Hồng.

csgt tìm trả thẻ atm có hơn 100 triệu cho người bỏ quên

Thượng uý Tiến dò hỏi người quen của chị Hồng để trả lại thẻ ATM bị bỏ quên.

Khoảng 30 phút sau, khi nhận được điện thoại của Thượng uý Tiến, chị Hồng đã có mặt tại chốt giao thông Khâm Thiên - Lê Duẩn nhận lại tài sản.

Trao đổi với PV, chị Hồng chia sẻ: "Tôi vô cùng cảm kích trước hành động của chiến sĩ CSGT Thủ đô. Trong tài khoản có hơn 100 triệu đồng, là số tiền dành dụm được sau nhiều năm. Nếu bị mất, mẹ con tôi không biết sẽ sống sao".

"Nếu tham lam, tôi chỉ cần dùng thao tác rút và chuyển tiền trong tài khoản của chị Hồng, nhưng tư cách người Công an nhân dân không cho phép tôi có hành vi như một tên lưu manh. Tôi đã rất lo lắng đi tìm người phụ nữ rút tiền trước mình quên cả việc rút lương về đưa cho vợ", Thượng úy Tiến chia sẻ.

Văn Huế