Cụ bà 100 tuổi "thiêu đốt" phái mạnh bằng màn múa bụng

09:21, 29/04/2015

Ở tuổi 100 nhưng những cụ bà vẫn có một thân hình khỏe mạnh và vẫn say mê múa bụng.

Cụ bà Kay Furst, Florida, Mỹ mặc dù đã 100 tuổi nhưng vẫn say mê và không ngừng theo đuổi niềm đam mê với nghệ thuật múa bụng. Bà Kay Furst chia sẻ trong niềm vui với báo giới 1 tuần sau khi tiệc sinh nhật 100 tuổi:“Tôi chưa hề có cảm giác mình đã chạm ngưỡng 100”.

Bà Furst sinh ra ở đảo Long, Florida, bắt đầu nhảy từ năm 30 tuổi. Đến nay đã 100 tuổi nhưng bà vẫn khỏe mạnh, trong bộ đồ múa bụng duyên dáng, bà cụ trông trẻ hơn, như là quay trở về tuổi 40.

Trước đây bà làm thợ cắt tóc và có mở một tiệm hàng nhỏ. Bà nói:“Khách hàng đến với quán để cắt tóc. Họ còn yêu cầu tôi nhảy múa và cũng đề nghị tôi đến nhà họ để biểu diễn trong những bữa tiệc”.

Khi được hỏi bí quyết trẻ lâu, bà chỉ nói đơn giản là bà luôn làm những gì bản thân đam mê và làm vui vẻ những người sống xung quanh, những người yêu thương bà.

Trên thế giới cũng có một vài trường hợp tương tự. Phải kể đến trường hợp của cụ bà Eileen Kramer, người Australia 100 nhưng vẫn ngày ngày say mê sáng tạo nên những vở múa trên các sàn diễn.

Nguyễn Thị Minh Diệp