Thứ Bảy, 14/12/2019 16:20:50 Hotline: 0901 514 799

Cụ bà 93 tuổi ở Quảng Bình may mắn thoát khỏi miệng “bà hỏa”

25/06/2019 18:59

Mặc dù phát hiện ngọn lửa đang bùng lên nhưng do tuổi cao sức yếu nên bà Minh không thể tự thoát ra ngoài.

Keyword đầu tiên có dấu
Hiện trường vụ cháy nhà bà Minh

Chiều ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra 1 vụ hỏa hoạn khiến 1 căn nhà gỗ của cụ bà Nguyễn Thị Minh (93 tuổi, ở thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa) bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo đó, khoảng 9h30 sáng cùng ngày (25/6), bà Nguyễn Thị Minh đang nằm trong nhà thì phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Dù biết ngọn lửa đang lan nhanh nhưng do tuổi cao, sức yếu nên bà Minh không thể tự thoát ra ngoài.

Nghe tiếng kêu cứu, con trai bà Minh sống gần đó đã chạy đến bế cụ kịp thời thoát ra ngoài rồi cùng hàng xóm dập lửa. Nhận được tin báo, chính quyền xã Sơn Hóa; huyện Tuyên Hóa cũng nhanh chóng có mặt nhưng do thời tiết nắng nóng, ngôi nhà lại được làm bằng gỗ nên ngọn lửa lan nhanh và bốc cháy dữ dội thiệu rụi hoàn toàn ngôi nhà.

Được biết, dù có 2 con trai đã lập gia đình sống gần đó nhưng bà Minh vẫn sống một mình. Gia đình bà và các con đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Sơn Hóa đã đến động viên và hỗ trợ gia đình bà Minh 2 triệu đồng. Chính quyền huyện Tuyên Hóa cũng đã có những hộ trợ khác.

Sỹ Hòa