Cụ bà tử vong vì nhóm bác sĩ mải mê chụp ảnh trong suốt 20 phút

28/07/2019 09:55

Dù cụ bà đang trong tình trạng hết sức nguy kịch nhưng nhóm bác sĩ lại thản nhiên chụp ảnh và phớt lờ mọi sự cầu cứu của người nhà bệnh nhân.

Theo truyền thông Trung Quốc, bệnh nhân nữ Kang Jinlian, 84 tuổi, được đưa vào Bệnh viện Nhân dân Wenshui ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc vào ngày 15 tháng 7 sau khi bị đau răng và nôn dữ dội. Sau đó bà được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt của khoa tim mạch sau khi kiểm tra.

Tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân trở nên tồi tệ hơn trong khi đang chờ đợi chụp CT. Lúc này, các thành viên gia đình bà Kang Jinlian vội vàng tìm gặp bác sĩ để được giúp đỡ. Thế nhưng, tất cả bác sĩ đều yêu cầu gia đình chờ đợi vì họ còn đang bận chụp ảnh tập thể bệnh viện.

Cụ bà tử vong vì nhóm bác sĩ mải mê chụp ảnh trong suốt 20 phút 1

Cháu trai của bệnh nhân tên là Wu chia sẻ với Đài Phát thanh và Truyền hình Mạng Sơn Tây rằng ngay lúc bà của anh nguy kịch thì 19 bác sĩ và y tá lại bận xếp hàng chụp ảnh. Mặc dù gia đình đã cố gắng kêu cứu và gọi các bác sĩ tổng cộng 4 lần trong 20 phút nhưng toàn bộ y bác sĩ đều phớt lờ.

“Anh họ của tôi đã đi gọi bác sĩ và được bảo hãy chờ đợi", Wu nói với các phóng viên. "Khi chúng tôi cầu cứu các bác sĩ lần thứ 4, một trong các bác sĩ khoác áo bác sĩ trưởng đã nói rằng tại sao anh lại lo lắng như vậy? Chúng tôi sẽ đi xem sau khi chụp bức ảnh này ", anh nói.

Bà Kang Jinlian đã qua đời vào sáng hôm sau. Nguyên nhân cái chết vẫn đang được điều tra.

Cụ bà tử vong vì nhóm bác sĩ mải mê chụp ảnh trong suốt 20 phút 2

Theo Shanxi Network, một nhân viên bệnh viện thừa nhận rằng việc các y bác sĩ mải chụp ảnh trong 20 phút đã gây nên sự chậm trễ trong việc cứu chữa bệnh nhân.

Trong một tuyên bố tiếp theo được đưa ra bởi văn phòng báo chí thành phố Luliang, ba người liên quan đến vụ việc trên đã bị cách chức, bao gồm cả phó giám đốc văn phòng bệnh viện cũng như giám đốc và y tá trưởng khoa tim mạch.

Chính phủ nhân dân quận Wenshui đã ban hành một tuyên bố vào thứ ba rằng giám đốc khoa tim mạch của bệnh viện đã bị đình chỉ trong các cuộc điều tra. "Vụ bê bối này cho thấy thực tế y bác sĩ đã không hề quan tâm đến mạng sống của bệnh nhân, nhận thức về đạo đức y tế của họ quá tồi", tuyên bố nói thêm.

Ran (Theo Dailymail)