Cú đạp vào cánh cửa lịch sử của đội tuyển Việt Nam

09:00, 25/03/2021

Hùng Dũng chấn thương nặng đương nhiên sẽ ảnh hưởng lớn tới cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

cú đạp vào cánh cửa lịch sử của đội tuyển việt nam

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng có vai trò quan trọng ở đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo thất thần khi chứng kiến học trò Đỗ Hùng Dũng dính chấn thương kinh hoàng trong trận đấu tối 23/3. Ông không thể giấu nói nét lo lắng trên khuôn mặt.

Ngoài việc lo cho học trò, ông hẳn cũng đang lo cho số phận của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Mất 1 cầu thủ chưa bao giờ là vấn đề với thầy Park nhưng mất Hùng Dũng chắc chắn sẽ là vấn đề lớn.

Tại sao lại nói vậy? Vai trò của Dũng ở đội tuyển Việt Nam là tối quan trọng. Anh chơi như một “con thoi”, vừa hỗ trợ phòng ngự, thu hồi bóng, vừa phân phối bóng cho tiền đạo và sẵn sàng biến thành mũi nhọn khi cần.

Thực tế cũng đã cho thấy không ít lần Hùng Dũng dâng cao và có bàn thắng.

Ở hàng tiền vệ đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng và Tuấn Anh là cặp bài ông Park ưa thích nhất bởi bộ đôi này bổ trợ cho nhau cực tốt. Đáng tiếc, một trong hai quân bài trên đã không thể sử dụng.

Trong tay nhà cầm quân Hàn Quốc vẫn còn nhiều cái tên để lựa chọn nhưng chơi được toàn năng như Dũng thì chắc chắn không có.

Cốt lõi trong lối chơi ông Park xây dựng cho đội tuyển Việt Nam là khả năng chuyển trạng thái.

Mà nói nới chuyển trạng thái, ở Việt Nam, Dũng là số 2 thì không ai dám nhận số 1. Nhãn quan chiến thuật tuyệt vời, khả năng chuyền bóng chính xác từng milimet biến anh thành món vũ khí cực lợi hại.

Tại vòng loại World Cup 2022, tuy nói là tuyển Việt Nam đang nắm lợi thế lớn nhưng chưa có gì đảm bảo.

Muốn đi tiếp, thầy trò ông Park vẫn cần giành thêm 6 điểm trong ba trận còn lại gặp Indonesia, Malaysia, UAE.

Nhiệm vụ này đương nhiên không hề dễ dàng. Đặt trong bối cảnh như vậy, việc Hùng Dũng vắng mặt sẽ ảnh hưởng lớn tới sức cạnh tranh của đoàn quân áo đỏ.

Vì thế, cú đạp của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng gãy chân giống như cú đạp vào cảnh cửa lịch sử của tuyển Việt Nam, có thể khiến nó đóng lại.

Dù vậy, chúng ta vẫn có quyền tin tưởng vào khả năng dụng nhân như dụng mộc của HLV Park Hang-seo.

Hi vọng rằng, giữa cái khó, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ ló cái khôn, tìm ra được một cầu thủ mới phù hợp nhất để thay thế cho Hùng Dũng.

Xem video:

Gia Hưng