Cụ ông 81 tuổi ở Bắc Giang suýt mất mạng vì khối u "khủng" hiếm gặp

19/07/2019 11:42

Sau khi nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cụ ông 81 tuổi đã được phẫu thuật thành công khối u khổng lồ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục sau ca phẫu thuật. Ảnh Báo Bắc Giang

Ngày 19/7, ông Thân Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang cho biết, các bác sỹ trong bệnh viện đang hồi sức tích cực cho cụ ông 81 tuổi với ca bệnh hiếm gặp vừa được phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u vùng hạ sườn phải có kích thước 35 x 38 cm, nặng 4,3kg.

Bệnh nhân là cụ Nguyễn Văn Thịch (81 tuổi, ở thôn Ba Gò, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Cụ nhập viện với 2 căn bệnh: Khối u đại tràng trái và u nguyên bào xơ cơ vùng hạ sườn phải, sức khỏe yếu, nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật.

Người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân là bác sĩ Chu Mạnh Long, Trưởng khoa Ngoại - Tổng hợp và kíp mổ sau gần 3 giờ đã bóc tách toàn bộ khối u nguyên bào xơ cơ và sinh thiết đánh giá đây là khối u lành tính hiếm gặp. Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định. Được biết đây là ca phẫu thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải cân nhắc kỹ để chẩn đoán trước mổ và thực hiện can thiệp chuẩn xác. Sau khi sức khỏe phục hồi, bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị khối u đại tràng trái.

Được biết, cụ Thịch có khối u ở vùng hạ sườn phải từ khi nhỏ tuổi với kích thước bằng quả trứng và to dần theo thời gian, gây khó khăn cho việc sinh hoạt của bệnh nhân.

Văn Thương