Cụ ông lập mưu buôn gái 20 qua biên giới

22/03/2015 14:17

Nguyễn Tiến Thịnh cùng đồng bọn đã 5 lần lừa và đưa 6 phụ nữ sang Trung Quốc để bán lấy tiền.

cụ ông lập mưu buôn gái 20 qua biên giới
Hai bị cáo Thịnh và Hồng tại phiên xử

Ngày 20/3, TAND TP Hà Nội  đưa bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh (67 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng (45 tuổi, cùng ở Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử tội Mua bán người.

Từ khoảng tháng 8/2012 đến ngày 12/6/2014, chúng đã 5 lần lừa và đưa 6 phụ nữ sang Trung Quốc để bán lấy tiền. Phần lớn những cô gái nằm ở độ tuổi còn rất trẻ, thậm chí có người mới chỉ 16,17 tuổi. Mỗi cô gái chúng đưa trót lọt qua biên giới sẽ được trả với giá 15 – 25 triệu đồng.

Số tiền này được chúng chia nhau theo công sức đóng góp trong từng phi vụ.

Khai nhận tại tòa, Nguyễn Tiến Thịnh cho biết khoảng đầu năm 2012 gã sang Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc thăm con gái. Tại đây, Thịnh gặp, làm quen với một đối tượng tên Kiều hiện đang sinh sống tại Quảng Tây, Trung Quốc. Biết Kiều có nhu cầu mua phụ nữ người Việt sang để làm gái bán dâm, người đàn ông gần 70 tuổi này và Kiều đã trao đổi số điện thoại liên lạc. Về quê, Thịnh bàn với Giang, Hồng tìm kiếm những phụ nữ không có nghề nghiệp lừa bán sang Trung Quốc.

Đầu tháng 6/2014, Hồng điện thoại cho chị T. (SN 1977, quê Hòa Bình), rủ chị này về Hà Nội bán quần áo với mức giá 4 triệu đồng/tháng. Tin lời Hồng, chị T. đã đồng ý, đồng thời cho biết sẽ không đi một mình mà còn rủ thêm hai người em là S. (SN 1998) và N. (SN 1997).

Trưa ngày 12/6/2014, khi nhóm buôn người đang chuẩn bị taxi tại bến xe Yên Nghĩa để đưa 3 phụ nữ lên Lạng Sơn để đưa sang bên kia biên giời thì bị Công an quận Hà Đông phát hiện bắt giữ.

Trong vụ án này còn có Phạm Thị Giang (SN 1980) cũng bị truy tố tội Mua bán người, tuy nhiên do Giang bị bệnh vừa qua đời nên TAND Hà Nội quyết định đình chỉ vụ án đối với Phạm Thị Giang.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng đã xâm phạm đến quyền con người, việc coi giá trị con người như các món hàng của các bị cáo cần phải được xử lý nghiêm. 

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh 12 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Hồng 7 năm tù giam.

Dung Nguyễn