Cử tri Đà Nẵng băn khoăn dự án dang dở liên quan Vũ “nhôm"

26/12/2019 15:43

Một cử tri Đà Nẵng đề nghị thành phố quy hoạch tại quận Sơn Trà hoặc Ngũ Hành Sơn một khu vực tổng hợp dịch vụ du lịch phục vụ du khách.

Cử tri Đà Nẵng băn khoăn dự án dang dở liên quan Vũ “nhôm
Ông Ngọc đề nghị thành phố xây dựng khu dịch vụ du lịch phục vụ du khách

Sáng nay, 26/12, tổ đại biểu HĐND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) tiếp xúc cử tri địa phương báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12, HĐND TP Đà Nẵng vừa qua.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thanh Ngọc cho rằng, thành xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng nhưng du khách đến Đà Nẵng ăn chơi, thưởng thức cả ban ngày lẫn ban đêm nhưng không có nơi nào đáp ứng được nhu cầu, dù thành phố đã thí điểm phố đêm, chợ đêm...

Theo ông Ngọc, cùng với việc quy hoạch lại TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 cần nghĩ đến việc nhập quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, để thành một "thành phố du lịch nhỏ" trong thành phố lớn Đà Nẵng. Nơi đó sẽ trở thành một khu vực tổng hợp dịch vụ du lịch.

“Đề nghị lãnh đạo thành phố lựa chọn một khu đất đủ rộng để đầu tư tích hợp các loại hình phục vụ du khách ở lại dài ngày, ăn chơi dài ngày và tiêu tiền nhiều hơn. Tích hợp nhiều dịch vụ như quầy bar, vũ trường, ăn uống, mua sắm về đêm kết hợp với các lễ hội đường phố, lễ hội biển chuyên phục vụ khách du lịch ăn chơi nhảy múa”, ông Ngọc nói.

Cử tri Đà Nẵng băn khoăn dự án dang dở liên quan Vũ “nhôm
Những chiếc cầu bắc ngang sông Hàn là một trong những điểm nhấn du lịch của TP Đà Nẵng

Trong một diễn biến khác, tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quang Nga quan tâm đến việc xử lý một số dự án liên quan Vũ “nhôm”. Theo ông Nga, trước đây thành phố cho phép đầu tư bến du thuyền lấn sông Hàn là sai lầm. Phải xử lý dứt điểm vấn đề này.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Phát triển đô thị (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) cho biết, dự án Nhà hàng và Bến du thuyền của Vũ “nhôm” trước đây xin được chủ trương đầy đủ và tiến hành xây dựng. Khi dự án xây dựng sắp xong thì Vũ “nhôm” bị khởi tố, hiện đang thụ án và là đối tượng điều tra.

"Tài sản này hiện chưa phải tài sản của thành phố. Việc sau này dự án được thu hồi và sử dụng thì nhiều ý kiến thiên về phương án không đập bỏ mà giữ lại phục vụ cộng đồng, tránh lãng phí”, ông Trí cho hay.

Theo bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố rất trăn trở với việc phát triển kinh tế đêm. Bà cho biết sẽ ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri và truyền đạt lại cho lãnh đạo thành phố, cho đơn vị tư vấn, đề xuất.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân