Ẩm thực

Cứ tuân thủ đúng 3 bước luộc - chiên - hấp, chân gà giòn ngon "tụt lưỡi"

01/09/2020, 19:00

Mặc dù cách làm này tuy cầu kỳ một chút, nhưng thành phẩm thì ai cũng phải cho điểm 10.

img

Nguyên liệu

400gr chân gà, giấm, 2 thìa hạt tiêu, 1 vài miếng hoa hồi, 1 chút muối.

Nước sốt: 3 thìa dầu salad, 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 2 thìa dầu hào, 1 chút muối.

Cách thực hiện

img

Cắt bỏ móng chân gà đã rửa sạch, chặt chân gà làm đôi.

img

Cho nước vào nồi, thêm 2 thìa giấm, đun sôi rồi cho gà vào luộc chín.

img

Vớt chân gà ra để ráo nước rồi cho vào chảo chiên vàng. (Chú ý nên dùng khăn vải, hoặc giấy lau khô chân gà hoàn toàn trước khi chiên).

img

Sau khi vớt chân gà đã chiên ra, nhanh chóng cho vào thau nước đá ngâm ít nhất 1 tiếng, ngâm đến khi bề mặt da gà phồng rộp là được.

img

Vớt chân gà ra cho vào nồi, cho nước, tiêu, hoa hồi, chút muối, tiêu vào khuấy đều, nấu trong vòng 1 tiếng.

img

Phi thơm hành lá, thêm các nguyên liệu làm nước sốt vào cùng, khuấy đều, có thể điều chỉnh độ mặn ngọt theo ý thích.

img

Chuẩn bị một cái xửng, cho chân gà đã hấp chín vào khay, thêm tỏi tăm, nước sốt, lá hẹ và hấp trong vòng 10 phút.

img

img

Thành phẩm

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.