Cục CSGT đề xuất nhà sản xuất, phân phối hỗ trợ khách đăng ký ô tô, xe máy

27/05/2022 06:37

Cục CSGT đề nghị nhà sản xuất, phân phối hỗ trợ khách hàng đăng ký ô tô, xe máy qua dịch vụ công Quốc gia.

Ngày 27/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị công ty nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và phân phối xe ô tô, mô tô hỗ trợ khách hàng đăng ký xe điện tử thông qua cổng dịch vụ công Quốc gia.

Cục CSGT đề xuất nhà sản xuất, phân phối hỗ trợ khách đăng ký ô tô, xe máy 1

CSGT Hà Nội kiểm tra số khung, số máy đối với xe mới của người đân đến làm thủ tục đăng ký cấp biển số

Cục CSGT và công an các cấp đã cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html và Cổng dịch vụ công của Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn đối với tất cả các dịch vụ công liên quan đến đăng ký ô tô, xe máy. Cá nhân, tổ chức có thể đăng nhập, làm các thủ tục như nộp lệ phí và khai đăng ký xe trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Hiện các đơn vị nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và có hệ thống đại lý phân phối xe ô tô, mô tô cho đại đa số khách hàng tại Việt Nam đang hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục liên quan như: nộp lệ phí trước bạ, khai đăng ký xe, phần lớn là thủ công.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí không cần thiết, Cục CSGT đề nghị các công ty cần trợ giúp khách hàng trong nộp lệ phí trước bạ và đăng ký xe điện tử thông qua cổng dịch vụ công.

Văn Huế