Cục Hàng không chỉ đạo nóng về vận tải trong mùa dịch

25/04/2020 20:15

Cục Hàng không VN vừa chỉ đạo về việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cục Hàng không chỉ đạo nóng về vận tải trong mùa dịch 1
Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không VN cấp phép bay​​​​​

Hôm nay (25/4), Cục hàng không đã có văn bản gửi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines, Vasco liên quan đến việc mở bán vé máy bay và hoàn tiền vé cho hành khách trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn bản do Phó cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn ký nêu rõ: Hiện nay, cả nước ta đang phòng chống dịch COVID-19. Hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.

Trong tình hình mới, khi Cục Hàng không VN chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay mùa, các hãng hàng không cần theo dõi, bám sát các chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không VN để lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Các hãng hàng không chỉ được mở bán các chuyến bay đã được Cục Hàng không VN cấp phép bay.

Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không VN giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm vi phạm.

Văn phòng Cục được giao thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không VN xử lý theo thẩm quyền.

T.Bình