Cục Hàng không: Lịch bay của Vietjet sẽ bình thường từ ngày 16/6

15/06/2019 19:11

Cục trưởng Cục Hàng không đã cử đoàn công tác vào TP.Hồ Chí Minh để phối hợp trực tiếp với Vietjet, ổn định lịch bay của hãng này.

Keyword đầu tiên có dấu
Vietjet đang khai thác 66 máy bay, với gần 400 chuyến bay mỗi ngày trên 116 đường bay trong nước và quốc tế

Cuối giờ chiều nay (15/6), Cục Hàng không VN phát đi thông cáo báo chí cho biết, hai ngày 14-15/6/2019, một số chuyến bay của hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh thời gian khởi hành chậm hơn so với lịch bay công bố. Trước tình hình trên, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.Hồ Chí Minh để phối hợp trực tiếp với Hãng hàng không Vietjet khẩn trương giải quyết.

"Lịch bay của Vietjet sẽ trở lại bình thường từ ngày mai (16/6)", lãnh đạo Cục Hàng không VN khẳng định.

Trước đó, đại diện Vietjet cho biết, việc hàng loạt chuyến bay của hãng này trong 2 ngày 14 - 15/6 là do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác. Để giảm thiểu tình trạng chậm, huỷ chuyến, hãng đang khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách, tuy nhiên do thời gian giao tàu của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định.

Lịch bay điều chỉnh được cập nhật tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác 66 máy bay, với gần 400 chuyến bay mỗi ngày trên 116 đường bay cả trong nước và quốc tế.

T.Bình