Cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways

03/09/2019 08:17

Cục Hàng không VN vừa báo cáo Bộ GTVT về việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways.

Cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways 1
Bamboo Airways đang khai thác 25 đường bay nội địa và quốc tế đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc

Bamboo Airways mới đây đã gửi hồ sơ đề nghị Cục Hàng không VN cấp lại giấy phép quan trọng này với một số thay đổi quan trọng. Được biết, hãng hàng không có chuyến bay thương mại đầu tiên hôm 16/1/2019 đề nghị thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Đặng Tất Thắng thành ông Trịnh Văn Quyết. Vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng tăng từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng; đồng thời quy mô đội bay cũng tăng lên 30 chiếc.

Văn bản do Phó cục trưởng Võ Huy Cường ký nêu rõ cơ quan này đã thẩm định hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) và khẳng định, nội dung thay đổi đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

“Trong quá trình triển khai Quyết định 1014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt và thực hiện phương án kinh doanh, chiến lược phát triển của Công ty Tre Việt, Cục Hàng không VN sẽ kiểm soát số lượng tàu bay khai thác của công ty và việc đưa tàu bay vào Việt Nam trên cơ sở quy định của pháp luật, sự phù hợp với hạ tầng hàng không và năng lực đảm bảo khai thác an toàn đội tàu bay của đơn vị này cũng như năng lực giám sát của Cục Hàng không VN”, ông Cường khẳng định.

Trước đó, hôm 14/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 1014 cho phép Bamboo Airways sẽ được điều chỉnh quy mô đầu tư đến năm 2023 là 30 tàu bay, bao gồm các loại tàu bay thân hẹp (Airbus A319/A320/A321) và tàu bay thân rộng (Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787).

Tổng vốn đầu tư của dự án cũng được nâng lên mức 5.700 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động từ vốn góp là 1.300 tỷ đồng, vốn huy động là 2.450 tỷ đồng và nguồn vốn khác là 1.950 tỷ đồng. Các nguồn vốn huy động và vốn khác được huy động theo thực tế tiến độ tăng số lượng tàu bay và kết quả hoạt động kinh doanh.

T.Bình