Cục Hàng không ủng hộ thuỷ phi cơ bay ra Cô Tô

11/01/2018 14:35

Cục Hàng không VN có văn bản ủng hộ kế hoạch mở rộng mạng đường bay của thuỷ phi cơ ra Cô Tô.

cục hàng không ủng hộ thuỷ phi cơ bay ra cô tô

Cục Hàng không VN ủng hộ kế hoạch mở rộng mạng đường bay của thuỷ phi cơ

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường vừa có văn bản gửi Công ty CP Hàng không Hải Âu khẳng định ủng hộ kế hoạch mở rộng mạng đường bay khai thác vận chuyển hành khách bằng thuỷ phi cơ đi/đến Cô Tô của hãng.

Cục Hàng không cũng đề nghị Hải Âu sớm gửi hồ sơ thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến việc mở mới bãi đáp thuỷ  phi cơ, phương thức bay, đường bay không lưu, bài bay, bổ sung chương trình an ninh hàng không, cấp phép bay đến Cục Hàng không VN để được hướng dẫn, xem xét giải quyết.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản gửi Bộ GTVT về việc mở rộng khai thác dịch vụ thuỷ phi cơ. Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long ký nêu rõ: CTCP Hàng không Hải Âu đã khảo sát, nghiên cứu các điều kiện kỹ thuật và thị trường để mở đường bay thuỷ phi cơ từ Hạ Long ra Cô Tô. Việc triển khai đường bay này sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch mới cho tỉnh đồng thời góp phần phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, các hoạt động đảm bảo an ninh, quốc phòng cho khu vực tiền tiêu của Tổ quốc.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Bộ GTVT tạo điều kiện cho Hàng không Hải Âu triển khai các thủ tục cần thiết để mở đường bay thuỷ phi cơ từ Hạ Long ra huyện đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh, phục vụ mùa du lịch Hè 2018; Đồng thời tạo điều kiện mở thêm nhiều điểm cất/hạ cánh thuỷ phi cơ và các khu vực bay ngắm cảnh ở vịnh Hạ Long, cụ thể là các đảo thuộc khu vực Vân Đồn, thành phố Móng Cái và triển khai dịch vụ bay thuỷ phi cơ tại một số tỉnh, thành khác để mở rộng chuỗi sản phẩm du lịch.

Sau 3 năm hoạt động, Hàng không Hải Âu đã thực hiện gần 3.500 chuyến bay với hơn 29 nghìn lượt khách đến Hạ Long. 90% lượng khách này là du khách quốc tế đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Hoạt động bay thuỷ phi cơ của Hàng không Hải Âu là một dịch vụ mới, góp phần bổ sung thêm, đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, đặc biệt là sản phẩm du lịch cao cấp tại Quảng Ninh nói riêng và ở Việt Nam nói chung, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch”, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhận định. 

Được biết, Hàng không Hải Âu đã được Cục Hàng không VN cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung vì mục đích thương mại. Hiện Hãng đang khai thác các chuyến bay chở khách đường Nội Bài – Hạ Long và Hạ Long – Hạ Long bằng tàu bay Cessna C208. 

T.Bình