Cục Hàng không yêu cầu rà soát đặt giữ chỗ, mở bán vé máy bay dịp Tết

30/11/2022 20:23

Cục Hàng không VN vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không rà soát tình hình mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa.

Văn bản do Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng ký yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam rà soát tình hình mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa, đặc biệt từ TP.HCM đi các địa phương trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán năm 2023.

cục hàng không yêu cầu rà soát đặt giữ chỗ, mở bán vé máy bay dịp tết

Thời gian tới, dự kiến mỗi ngày sẽ có thêm khoảng 3.000 ghế cung ứng phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết Nguyên đán

Các hãng cũng cần báo cáo về số lượng vé đã bán ra trên các đường bay này đến hết ngày 29/11/2022, cập nhật kết quả bán của ngày hôm trước, dự kiến số lượng vé bán ra của ngày báo cáo gửi về Cục Hàng không VN trước 14h00 hàng ngày kể từ ngày 30/11/2022 đến ngày 5/2/2023.

Liên quan đến việc tăng chuyển trong giai đoạn cao điểm Tết, Cục Hàng không VN cho biết thời gian tới, tại Tân Sơn Nhất, trong 10 khung giờ ban ngày (từ 09h00–14h55 và 18h00-21h55), mỗi khung giờ tăng 2 slot). Ban đêm (từ 23h00 của ngày hôm trước đến 3h55 (giờ địa phương) của ngày kể tiếp), vẫn còn 13 slot mỗi khung.

Từ đây, Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương lập kế hoạch khai thác tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán từ 6/1/2022-5/2/2023.

Lãnh đạo Cục Hàng không VN cũng đề nghị các hãng hàng không liên tục truy cập hệ thống điều phối slot của Cục Hàng không VN để cập dữ liệu về quỹ slot (các khung còn slot có thể xác nhận, tăng chuyến bay).

Trước đó, trao đổi với PV Báo Giao thông, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Sơn cho hay thời gian tới, dự kiến mỗi ngày sẽ có thêm khoảng 3.000 ghế cung ứng.

Đáng chú ý, theo ông Sơn, ngoài việc cấp thêm slot cho các chuyến bay ban ngày, Cục Hàng không VN cũng sẽ yêu cầu các hãng hàng không bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm nhằm giảm ùn tắc tại các cảng hàng không vào các khung giờ ban ngày.

Để thực hiện tốt việc khai thác ban đêm, Cục Hàng không cũng sẽ chủ động yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không địa phương bố trí nguồn lực, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác ban đêm theo đề nghị của các hãng hàng không.

“Hiện trong 8 khung giờ đêm (từ 24h - 6h sáng) vẫn còn cả trăm slot trống, có thể cung ứng thêm cả chục nghìn ghế”, ông Sơn thông tin.

P.V