Cục trưởng Hàng không: Không có chuyện đóng cửa sân bay Nội Bài

02/02/2021 16:09

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng khẳng định Cảng HKQT Nội Bài đã và đang khai thác bình thường, ổn định, không có chuyện đóng cửa.

cục trưởng hàng không: không có chuyện đóng cửa sân bay nội bài

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch

Liên quan đến việc phòng dịch tại Cảng HKQT Nội Bài, trao đổi với Báo Giao thông, Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng khẳng định: Không có chuyện đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Sân bay này vẫn đang khai thác bình thường, ổn định.

Cũng theo ông Thắng: Trong thời gian qua, ngành hàng không dân dụng nói chung và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nói riêng đã triển khai đầy đủ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo Bộ GTVT.

Các cảng hàng không nói chung và đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế lớn là cửa ngõ giao thông hàng không có vị trí địa lý, kinh tế, chính trị quan trọng trong hệ thống giao thông của Việt Nam và trong khu vực. Vì vậy, ngay khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, Cục Hàng không VN đã chỉ đạo TCT Cảng hàng không VN (ACV) phối hợp với cơ quan kiểm soát dịch bệnh tại cảng hàng không và các đơn vị có liên quan để xây dựng Quy trình phòng, chống dịch qua đường hàng không. Quy trình đã được ban hành và triển khai đầy đủ, đạt hiệu quả cao trong thời gian qua.

Đặc biệt, đối với Cảng HKQT Nội Bài, đã thực hiện phương án khoanh vùng cụ thể trong trường hợp dịch bệnh lây lan; phối hợp với đơn vị y tế để xử lý; bố trí bổ sung nhân sự, điều động nhân sự từ các cảng hàng không khác trong trường hợp cán bộ, nhân viên bị cách ly; đảm bảo quy trình hoạt động, khai thác liên tục tại Cảng HKQT Nội Bài.

Các cán bộ, nhân viên tại Cảng HKQT Nội Bài được khám sức khỏe định kỳ, thường xuyên. Trường hợp xảy ra nguy cơ, bố trí phương án phối hợp với cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đầy đủ. Tất cả nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đều được quán triệt, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch nghiêm ngặt; được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch trong quá trình làm việc tại Cảng.

Công tác phối hợp, thường xuyên nắm bắt thông tin với cơ quan y tế tại Cảng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội, của Bộ GTVT luôn được chú trọng để kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý các vấn đề phát sinh.

Thanh Bình