Cùng Báo Giao thông cứu trợ miền Trung: Chuyến xe đầu tiên đến Huế

21/10/2020 14:43

Sau ba ngày di chuyển, chuyến xe cứu trợ của Báo Giao thông và các mạnh thường quân từ Cần Thơ đã đến với người dân Huế.

Cùng Báo Giao thông cứu trợ miền Trung: Chuyến xe đầu tiên đến Huế 1
Nhà báo Ngô Hồng Thủy, Trưởng Văn phòng đại diện của Báo Giao thông tại Cần Thơ trao quà hỗ trợ cho người dân ở xã Phong Hòa.

Sáng 21/10, 3 xe tải chở hàng cứu trợ người dân miền Trung bị lũ lụt của Công ty TNHH MTV khách sạn du lịch vận tải Vũ Linh, Công ty TNHH Truyền thông Hy vọng, Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng cùng Nhóm thiện nguyện Kết Tâm, Nhóm từ thiện G20 và các mạnh thường quân, văn nghệ sĩ ở TP. Hồ Chí Minh đã ra đến huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong đợt ra hỗ trợ bà con miền Trung lần này, Đoàn thiện nguyện đã mang theo 1 tỷ đồng tiền mặt, trong đó, nhạc sĩ Vũ Hoàng và ca sĩ Thạch Thảo (300 triệu đồng); Nhóm từ thiện G20 (250 triệu đồng); Nhóm Kết Tâm (200 triệu đồng) và nghệ sĩ nhân dân Thanh Ngân (250 triệu đồng) hỗ trợ.

Ngoài ra, còn một số hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá khoảng 600 triệu đồng, gồm: 30 tấn gạo; 1.000 phần bánh pía; 500 chai dầu gió; 200 thùng mì tôm; quần áo, áo phao....

Tại huyện Phong Điền đoàn đã đến trao quà hỗ trợ cho 500 hộ dân của xã Phong Hòa. Mỗi suất quà gồm 300.000 đồng và 10kg gạo.

Cùng Báo Giao thông cứu trợ miền Trung: Chuyến xe đầu tiên đến Huế 2
Rất đông người dân của xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nhận quà hỗ trợ lũ lụt của đoàn.

Dẫn đại diện của 120 hộ dân trong thôn đến nhận quà, ông Lê Văn Quang, Trưởng thôn Hoà Đức cho biết, thôn Hoà Đức có tổng cộng 120 hộ dân. Trong đợt lũ vừa qua, 100% hộ trong thôn bị ngập nhà, thiệt hại về hoa màu. Ngập lụt kéo dài từ ngày 13 đến ngày 19/10 nước mới rút.

“Trong những ngày bị ngập, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, vì nước ngập khá sâu làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người dân”, ông Quang thông tin.

Là một người dân đến khá sớm để nhận quà hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Diễu (80 tuổi, ở thôn Phước Phú) chia sẻ: “Trong đợt lữ vừa qua, nhà bà bị ngập đến ngang cổ. Nhà chỉ có một mình nên rất vất vả. Mấy ngày lũ, tôi chỉ biết ăn mì tôm thay cơm chứ không nấu nước gì được”.

Đáng thương hơn là trường hợp của ông Ngô Vọng (91 tuổi). Ông Vọng sống chung với vợ 82 tuổi. Năm ngoái, vợ ông bị tai nạn giao thông gãy chân, nên phải ngồi xe lăn.

“Lúc lũ vào, nước dâng cao, tôi phải cõng bà leo lên trần nhà. Gần cả tuần, hai vợ chồng chỉ ăn mì tôm do những người cứu hộ cho”, ông Vọng ngậm ngùi.

Chiều nay, Đoàn sẽ đến xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để tiếp tục cứu trợ.

Cùng Báo Giao thông cứu trợ miền Trung: Chuyến xe đầu tiên đến Huế 3
Gạo đã sẵn sàng để trao cho bà con vùng lũ.
Cùng Báo Giao thông cứu trợ miền Trung: Chuyến xe đầu tiên đến Huế 4
Nhạc sĩ Vũ Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty xe khách Vũ Linh trao quà cho người dân vùng lũ.
Cùng Báo Giao thông cứu trợ miền Trung: Chuyến xe đầu tiên đến Huế 5
Nghệ sĩ nhân dân Thanh Ngân chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ của xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chung tay cùng Báo Giao thông cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Những ngày qua, khúc ruột miền Trung đã phải hứng chịu mưa lũ dồn dập, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực.

Hàng chục nghìn người phải di dời khỏi nơi ở, hàng trăm nghìn người đang bị lũ chia cắt, cô lập, bủa vây, thiếu thốn lương thực, thuốc men và luôn bị uy hiếp mất đi cơ hội sống.

Với truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", Báo Giao thông phát động chương trình “Chung tay cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung”, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên cả nước cùng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai tạm vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này. Quý vị có thể đóng góp bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm, lương thực, áo phao..., chúng tôi cam kết sẽ chuyển tới tận tay người dân đang rất cần trợ giúp.


Mọi sự đóng góp xin gửi về:

BÁO GIAO THÔNG, Số tài khoản: 115000106087 Ngân hàng: Vietinbank - chi nhánh Hà Nội, địa chỉ: Số 2 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội, hoặc VPĐD tại Miền Trung - Tây Nguyên, địa chỉ: 357 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng, liên hệ 0989886178 (Xuân Huy).

Hồng Thuỷ