Cùng Báo Giao thông hỗ trợ người dân Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão số 9

07/11/2020 19:44

Báo Giao thông cùng Mạnh thường quân đã đến trao quà hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi bão số 9 tại tỉnh Quảng Ngãi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Nhà báo Ngô Hồng Thủy, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giao thông tại Cần Thơ trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Bạch Thị Tâm.

Ngày 7/11, Báo Giao thông phối hợp với Công ty TNHH MTV Khách sạn - Du lịch - Vận tải Vũ Linh, Công ty TNHH Truyền thông Hy Vọng, nhóm thiện nguyện Kết Tâm, nhóm từ thiện G20 và các mạnh thường quân, văn nghệ sĩ ở TP. Hồ Chí Minh đã đến chia sẻ khó khăn với người dân Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 9, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 100 triệu đồng.

Do người dân ở Quảng Ngãi chủ yếu bị bão số 9 làm sập nhà, tốc mái, hư hỏng tài sản... nên trong đợt “tiếp sức” lần này, Đoàn đã quyết định không mang theo lương thực, thực phẩm mà chủ yếu hỗ trợ bằng tiền mặt để người dân mua nguyên vật liệu sửa chữa nhà cửa. Định suất tiền hỗ trợ từ 3 - 12 triệu đồng tuỳ theo hoàn cảnh của từng hộ dân.

Trong buổi sáng, Đoàn đã đến trao 23 phần quà cho 23 hộ gia đình thuộc 3 huyện Sơn Tịnh, Sơn Hà và Sơn Tây. Trong đó, huyện Sơn Tịnh có 16 gia đình được hỗ trợ, đều là người dân tộc H’Re. Trường hợp được hỗ trợ nhiều nhất là chị Đinh Thị Hiền (ở xã Sơn Nham) với số tiền 12 triệu đồng (Đoàn hỗ trợ 7 triệu đồng và cá nhân ông Tô Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn - Du lịch - Vận tải Vũ Linh hỗ trợ 5 triệu đồng).

Do chồng đã bỏ đi lấy người khác nên chị Hiền phải đi làm thuê, làm mướn nuôi hai con ăn học. Cháu lớn mới học lớp 3, cháu nhỏ học mẫu giáo. Trong trận bão số 9 vừa qua, nhà chị Hiền bị sập hoàn toàn, nên ba mẹ con đang qua ở nhờ nhà cha mẹ ruột.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Ngoài số tiền 7 triệu đồng Đoàn trao tặng, cá nhân ông Tô Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Khách sạn - Du lịch - Vận tải Vũ Linh hỗ trợ thêm cho chị Đinh Thị Hiền 5 triệu đồng.

Một trường hợp khác được đoàn hỗ trợ 10 triệu đồng là gia đình chị Đinh Thị Nhung (ở Xóm Ren, xã Sơn Nham). Chị Nhung bị đau tim, không làm gì được, chồng đi làm thuê, hai con đi học, một cháu lớp 3, một cháu mẫu giáo. Trong cơn bão số 9, nhà chị bị tốc mái và sập một phần chỉ mới dựng lại nhà bếp để ở tạm.

Ở huyện Sơn Tây, có 4 hộ gia đình ở thôn Huy Ra Long, xã Sơn Mùa, gồm: Phùng Thị Nhung, Tống Văn Trường, Nguyễn Thị Len và Vũ Thị Tho.

Là người được nhận quà hỗ trợ, chị Phùng Thị Nhung cho biết, cả 4 hộ đều bị nước lũ làm tốc mái nhà, cuốn hết đồ đạc. “Cả 4 gia đình đều làm nghề mua bán tạp hóa, khi lũ ập đến, mọi người trong gia đình bồng bế nhau chạy không mang theo đồ đạc gì nên bị nước cuốn trôi hết. Giờ trắng tay hết rồi”, chị Nhung ngậm ngùi nói.

Trước hoàn cảnh của các gia đình, Đoàn đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng để họ sửa sang lại nhà cửa và làm vốn tiếp tục mua bán trong giai đoạn khó khăn sau bão lũ này.

Tại huyện Sơn Hà, Đoàn trao hỗ trợ cho 2 trường hợp là gia đình anh Đinh Tường có nhà trên tốc mái, nhà dưới sập hết, và anh Đinh Quốc Cường nhà bị bay hết tôn. Đoàn đã hỗ trợ hai gia đình mỗi gia đình 3 triệu để sửa chữa lại nhà.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm một số hộ dân ở xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi. Trong các gia đình Đoàn đến có trường hợp của bà Bạch Thị Tâm (57 tuổi, ở đội 11, thôn Độc Lập) là khá đáng thương.

Bà Tâm có chồng bị bệnh tâm thần. Có 4 người con thì 3 đứa cũng bị bệnh tâm thần. Nhà bà Tâm bị tốc một phần mái khi bão số 9 đi vào Quảng Ngãi.

Chung tay cùng Báo Giao thông cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Những ngày qua, khúc ruột miền Trung đã phải hứng chịu mưa lũ dồn dập, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực.

Hàng chục nghìn người phải di dời khỏi nơi ở, hàng trăm nghìn người đang bị lũ chia cắt, cô lập, bủa vây, thiếu thốn lương thực, thuốc men và luôn bị uy hiếp mất đi cơ hội sống.

Với truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", Báo Giao thông phát động chương trình “Chung tay cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung”, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên cả nước cùng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai tạm vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này. Quý vị có thể đóng góp bằng tiền mặt, nhu yếu phẩm, lương thực, áo phao..., chúng tôi cam kết sẽ chuyển tới tận tay người dân đang rất cần trợ giúp.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

BÁO GIAO THÔNG, Số tài khoản: 115000106087 Ngân hàng: Vietinbank - chi nhánh Hà Nội, địa chỉ: Số 2 Nguyễn Công Hoan, Hà Nội, hoặc VPĐD tại Miền Trung - Tây Nguyên, địa chỉ: 357 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng, liên hệ 0989886178 (Xuân Huy).

Hồng Thuỷ