Cung cấp hồ sơ đối tượng gây rối trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

22/12/2018 14:31

Tổng cục Đường bộ đề nghị cung cấp hồ sơ đối tượng gây rối tại trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài để xử lý.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tài xế tụ tập phản đối trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài - Ảnh internet

Trong văn bản gửi Cục Quản lý Đường bộ I và Công ty CP BOT VIETRACIMEX 8 về đảm bảo an ninh, trật tự ATGT tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các đơn vị có giải pháp phân luồng để đảm bảo ATGT, không để xảy ra ùn tắc và cung cấp kịp thời hồ sơ, tài liệu liên quan các đối tượng có hành vi gây rối, cản trở giao thông tại trạm thu phí.

Đơn vị này cho biết, theo thông tin phản ánh từ báo chí, trong 2 ngày gần đây có hiện tượng mất an ninh trật tự, ATGT tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài  do Công ty CP BOT VIETRACIMEX 8 quản lý thu phí.

Vì vậy, Tổng cục Đường bộ yêu cầu Công ty CP BOT VIETRACIMEX 8 phối hợp với Cục Quản lý Đường bộ I, các cơ quan của thành phố Hà Nội, tăng cường nhân lực đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí, có giải pháp phân luồng để đảm bảo ATGT, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông tại khu vực trạm thu phí. Đồng thời, tổ chức đối thoại trực tiếp và giải quyết khiếu nại, phản ánh kiến nghị của người dân, người tham gia giao thông qua trạm thu phí, tuyên truyền để người dân hiểu đúng, hiểu rõ về việc thu phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài.

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu chủ đầu tư trạm thu phí này cung cấp kịp thời thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan đến các hành vi gây rối, mất trật tự an ninh, các đối tượng có hành vi cố tình cản trở giao thông, gây ách tắc giao thông cho các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý theo quy định.

Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu Cục Quản lý Đường bộ I phối hợp với Công ty CP BOT VIETRACIMEX 8 và cơ quan chức năng địa phương nơi đặt trạm đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng  đảm bảo an ninh, trật tự, có giải pháp phân luồng để đảm bảo ATGT. Bên cạnh đó, theo dõi thường xuyên diễn biến về tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí, báo cáo kịp thời về Tổng cục Đường bộ VN.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo an ninh trật tự và ATGT tại trạm thu phí theo đúng chỉ đạo tại Công điện số 82/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong các ngày 18 và 19/12, tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (TP Hà Nội), hàng chục tài xế đưa xe tới tập trung tại các làn thu phí để phản đối việc thu phí và yêu cầu di chuyển trạm BOT này đi về tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên. Các lái xe đưa nhiều loại phương tiện khác nhau như: xe ô tô con, xe tải, xe taxi cùng treo băng rôn đi đến trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, rồi cho xe dừng tại đây yêu cầu chủ đầu tư di dời trạm về tuyến đường tránh.

Trần Duy