Củng cố hồ sơ đối tượng đánh CSGT ở Gia Lai

25/04/2018 15:54

Cơ quan công an huyện Đăk Pơ cho biết đang củng cố hồ sơ của đối tượng tấn công CSGT đang làm nhiệm vụ.

củng cố hồ sơ đối tượng đánh csgt ở gia lai

Người dân ghi lại cảnh đối tượng đấm nhiều phát vào người của chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. 

Ngày 25/4, trao đổi với Báo Giao thông Đại tá Hồ Kỳ Trọng, Trưởng Công an huyện Đak Pơ (Gia Lai) cho biết đang tiến hành điều tra vụ côn đồ tấn công và nhục mạ cảnh một cán bộ CSGT đang thi hành nhiệm vụ. 

"Đơn vị chúng tôi sau khi nhận được thông tin đã cử cảnh sát điều tra phối hợp để làm rõ vụ việc. Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, củng cố chứng cứ phạm tội của đối tượng Đoàn Thanh Hải (SN 1975, trú tại xã Cư An, huyện Đăk Pơ) để xác định hành vi và có hướng xử lý đối tượng này", Đại tá Trọng cho biết.

Cũng trong sáng nay, Phòng CSGT công an tỉnh Gia Lai cho biết đã có báo cáo vụ việc lên ban giám đốc công can tỉnh Gia Lai. Theo báo cáo của vụ việc, chiều 23/4, tổ CSGT Trạm tuần tra kiểm soát giao thông số 2-19 (Phòng CSGT) gồm: đại úy Nguyễn Bảo Hưng (tổ trưởng), đại úy Nguyễn Văn Bình và thượng úy Nguyễn Duy Hùng (cán bộ, tổ viên) thực hiện tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 19 theo nhiệm vụ phân công.

Tổ tuần tra kiểm soát này thực hiện nhiệm vụ hoá trang và công khai để giám sát tốc độ và xử lý các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ trên Quốc lộ 19 đoạn qua xã Cư An, huyện Đăk Pơ.

 Video CSGT Gia Lai bị đối tượng côn đồ tấn công

Khoảng 14 giờ cùng ngày, tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ thì có người tên Hải (xã Cư An, huyện Đắk Pơ) đến và chửi bới, lăng mạ cản trở tổ công tác làm việc. Tổ công tác đã khuyên ông Hải đi về, đồng thời cho xe tuần tra tiếp tục lưu thông trên tuyến. Tuy nhiên, ông Hải điều khiển xe đuổi theo, chặn đầu xe cảnh sát tuần tra và tiếp tục có hành vi lăng mạ, chửi bới với tổ công tác. Khi cán bộ CSGT Bình đứng gần thì bị đối tượng Hải lao vào đấm tới tấp vào mặt và vùng bụng.

Việc hành hung diễn ra trong khoảng 2 phút và có nhiều người chứng kiến, quay clip ghi lại. Sau khi đánh chiến sĩ cảnh sát giao thông, đối tượng này đã lên xe bỏ trốn khỏi hiện trường. 

Đại tá Phạm Văn Uấn, trưởng phòng CSGT công an tỉnh Gia Lai cho rằng đây là hành vi gây rối và chống người thi hành công vụ nên cần phải xử lý thật nghiêm. 

Như Báo Giao thông đưa tin: Ngày 24/4, nhiều trang thông tin mạng xã hội đăng video ghi lại hình ảnh một người đàn ông liên tục tung những cú đấm vào một chiến sĩ CSGT. Nhiều diễn đàn Facebook trích dẫn thông tin cho biết vụ việc xảy ra ở huyện Đăk Pơ (Gia Lai), chiến sĩ CSGT bị đánh thuộc đơn vị công an tỉnh Gia Lai đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 19.

Video ghi lại cảnh người đàn ông dùng tay tấn công liên tiếp vào vùng đầu, bụng mặc cho viên CSGT cố gắng đưa tay chống đỡ. Dù đang tấn công CSGT nhưng miệng của người đàn ông hô lớn “công an uýnh (đánh) dân, công an uýnh dân”. Khi CSGT vùng thoát ra, người đàn ông tiếp tục đuổi theo buông lời chửi thề, thách thức

Tạ Vĩnh Yên