Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô

22/11/2018 09:05

Dàn máy có giá thành kỷ lục 27 triệu đồng gồm các thiết bị của Focal - Dan D’Agostino - dCS - Nordost

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 1

 

Hàng loạt thiết bị nghe nhạc cao cấp tầm ultra hi-end sẽ đồng loạt ra mắt trong triển lãm Vietnam Hi-end Show vào 3 ngày 1/2/3 tháng 12 tại khách sạn Pan Pacific (Hà Nội) với khoảng 10 dàn máy có giá thành hàng chục tỷ đồng. Trên thực đơn của bữa đại tiệc âm thanh hi-end sẽ gồm những món “điểm tâm” chính: Focal, Dan D’Agostino, dCS, Nordost, Ansuz, Borresen, CH Precision, Avantgarde, FM Acoustics, Cronos, YG Acoustics, Raidho, Chord, Aavik, PMC, Accuphase, Dynaudio, Thrax, T+A, Magico, AudioSolution, Pilium… cùng đồ uống miễn phí craft beer hảo hạng Platinum.

Dàn máy có giá thành kỷ lục 27 triệu đồng gồm các thiết bị của Focal - Dan D’Agostino - dCS - Nordost đến từ nhà phân phối Audio Hoàng Hải được coi là điểm nhấn chính của Triển lãm năm nay. Tâm điểm trong không gian của Audio Hoàng Hải là cặp loa Focal Grande Utopial Evo III (cao 2m, nặng 265kg/loa), bộ ampli công suất siêu khủng Dan D’Adgostino Relentless (gần 300 kg/khối) cùng hệ thống nguồn phát xa xỉ nhất thế giới của dCS với 4 module Vivaldi Transport, Vivaldi Upsampler, Vivaldi DAC, Vivaldi Master Clock. Toàn bộ hệ thống được kết nối bởi dàn dây dẫn hi-end OĐIN của Nordost. Tổng trị giá ước tính dàn máy xấp xỉ 27 tỷ đồng. 

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 2

 

Điểm nhấn thứ hai không thể bỏ qua là hệ thống đắt đỏ khác của Đông Thành - Hòa Phúc với 2 thương hiệu lớn loa Avantgarde của Đức và dòng ampli huyền thoại FM Acoustics của Thụy Sĩ. Nếu đại diện của Avantgarde là cặp loa đầu bảng Trio XD kèm 4 Basshorn XD tạo nên một hệ thống loa khổng lồ thì đại diện của FM Acoustics là bộ power ampli 411 MKIII và preamp 255 MKII. Hệ thống có giá 18 tỷ đồng kể cả nguồn phát và phụ kiện. Đáng lưu ý, Avantgarde Trio XD là một trong 10 mẫu loa có thiết kế độc đáo nhất mọi thời đại do tạp chí hàng xa xỉ Robb Report bầu chọn.

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 3

 

Saigon Hi-end có kế hoạch ra mắt cặp loa ultra hi-end mới nhất của thương hiệu loa lừng lẫy Raidho - TD 4.8. Đây là sản phẩm gây nhiều tranh cãi bởi người ta chưa bao giờ lý giải được tại sao vóc dáng mảnh mai của nó lại có thể tạo ra được một nguồn năng lượng dữ dội đến vậy. Sở hữu những công nghệ tối tân nhất của Raidho với hệ thống loa sử dụng màng siêu nhẹ và cứng bằng vật liệu Tantalum Kim cương, TD 4.8 có thể dựng lên không gian âm nhạc sâu thẳm và mênh mang như trong một thánh đường. 

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 4

 

Số lượng dàn hi-end “khủng” chưa dừng lại khi Công Audio ra mắt thương hiệu mới với cặp loa Borresen Acoustics 03, bộ nguồn - power monoblock - preampli M1-L1-X1 của CH Precision (đồ đánh phụ là Aavik C300 /M300) cùng mâm đĩa nhựa tham chiếu Cronos Pro và phono được đánh giá là tốt nhất hiện nay - Cronos Phono Reference. Dàn máy này sử dụng hệ thống dây dẫn đầu bảng DTC của Ansuz. Tổng giá thành cho hệ thống xấp xỉ 15 tỷ đồng. Dàn máy thứ 2 trình diễn tại Công Audio gồm Nagra pre/power HD, loa YG acoustics Sonja 2.2, bộ Transport/DAC Accustic Arts Driver II/Tube DAC II cùng dây dẫn Ansuz D2. Tổng trị giá hai dàn máy tại Công Audio lên tới 30 tỷ đồng.

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 5

 

Trong khi đó, Anh Duy Audio mang tới triển lãm cặp loa monitor khổng lồ BB5 SE của hãng PMC cùng hệ thống đồ đánh power monoblock Class A A-250 của Accuphase. Dòng loa PMC không những xuất hiện trong phòng thu của những nghệ sỹ danh tiếng như Prince, Stevie Wonder mà còn được sử dụng rộng rãi bởi những hãng thâu âm hàng đầu thế giới như DECCA, đồng thời được dùng để sản xuất nhạc cho những bộ phim bom tấn như Titanic, Trân Châu Cảng, Điệp Vụ Bất Khả Thi, Người Sắt, 007, Cướp Biển Caribbean… 

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 6

 

Các nhà phân phối hi-end audio khác gồm Audio Hà Nội, Hifiworld, Aptronics Audio, Thắng Audio, Thanh Tùng Audio, Best Buy Audio… cũng sẽ mang đến triển lãm những dàn máy có cấu hình trên 10 tỷ đồng với các thương hiệu lớn như Dynaudio, T+A, Thrax, AudioSolutions, Pilium, Audia Flight, Magico… 

Cuộc chơi của những dàn máy Hi End triệu đô 7

 

Vietnam Hi-end Show là triển lãm thường niên trong ngành công nghiệp hi-end audio và hàng tiêu dùng cao cấp, được tổ chức lần đầu năm 2016 đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng bởi chất lượng và đẳng cấp sản phẩm. Triển lãm năm nay được tổ chức vào tháng 11 tại TP Hồ Chí Minh và tháng 12 tại Hà Nội. Xét về số lượng những bộ dàn “khủng”, triển lãm ở Hà Nội có phần vượt trội so với sự kiện vừa diễn ra trong TP Hồ Chí Minh. 

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ diễn ra những hội thảo chuyên đề được thực hiện bởi các chuyên gia hi-end trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm mua sắm và khai thác những dàn máy nghe nhạc chất lượng cao. Khách tham quan được phục vụ miễn phí beer tươi hảo hạng Platinum và nhận CD nhạc hi-end quà tặng từ Ban Tổ Chức. 

Thời gian: 9h00-18h00 ngày 1/2/3 tháng 12/2018.

Địa điểm: Tầng 2, khách sạn Pan Pacific số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội.

H.T