Cuộc "tháo chạy" lịch sử ở V-League và nỗi uẩn khúc nặng như núi

13/11/2020 06:30

16/28 cầu thủ Sài Gòn FC đồng loạt ra đi khiến đội bóng áo hồng giờ giống như một đống "hoang tàn".

cuộc "tháo chạy" lịch sử ở v-league và nỗi uẩn khúc nặng như núi
Sài Gòn FC "tan hoang" sau mùa giải 2020

Bàng hoàng, kinh ngạc, không thể tin nổi là những gì người hâm mộ nói về việc có tới 16 cầu thủ Sài Gòn FC đồng loạt ra đi sau khi mùa giải 2020 vừa khép lại.

Trên trang cá nhân, đội trưởng Nguyễn Quốc Long bày tỏ tâm trạng: “Một kết thúc quá buồn, không có ngòi bút nào diễn tả được cảm xúc này”.

Trong khi đó, trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong cũng không thể giấu được sự thất vọng: “Một ngày buồn, rất buồn. Đội đứng thứ ba, mà như xuống hạng, đi gần hết”.

Trong số 16 cầu thủ rời Sài Gòn FC,đáng tiếc nhất là sự ra đi của bộ ba ngoại binh Ahn Byung Keon, Pedro Paulo và Geovane Magno.

Bên cạnh đó, Văn Bửu, Trần Vũ, Thanh Thụ, Đức An, Hữu Sơn, Xuân Toàn, Vũ Tín, Đức Lợi, Tùng Lâm… hoặc là bị thanh lý hợp đồng hoặc không được gia hạn.

Đằng sau cuộc tháo chạy lịch sử này hẳn phải có uẩn khúc nặng tựa ngọn núi, uẩn khúc này đè bẹp niềm tự hào của các cầu thủ Sài Gòn FC khi vừa chiến đấu để giành vị trí thứ ba V-League.

Vậy uẩn khúc này là gì? Một vài nguồn tin cho rằng, Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành không coi trọng cầu thủ, hời hợt trong công việc dẫn tới sự bất mãn.

Thông tin trên chưa có kiểm chứng nhưng việc hàng loạt cầu thủ ra đi chắc chắn phải gắn với trách nhiệm của ông Thành.

Tuy vậy, vị này lại tỏ ra dửng dưng và tuyên bố đã có sự chuẩn bị để xây dựng một đội bóng bản sắc. Nói thế cũng đồng nghĩa bản thân ông Thành cũng đã lường trước được kịch bản tồi tệ này.

Trong lịch sử V-League, chưa từng có sự việc nào diễn ra tương tự. Cuộc tháo chạy ở Sài Gòn FC sẽ trở thành một vết nhơ khó gột rửa của bóng đá TP.HCM nói riêng, bóng đá Việt Nam nói riêng.

Thực tế, ngay từ thời điểm ông Thành ngồi ghế Chủ tịch CLB Sài Gòn, nhiều người trong nghề đã dự báo đội bóng áo hồng sẽ đối diện với thảm kịch. Họ hiểu quá rõ con người này với những chiêu trò trong quá khứ.

Những tưởng màn trình diễn ấn tượng tại mùa giải 2020 sẽ giúp đội bóng này thực sự đoàn kết, vượt qua những trở ngại và mâu thuẫn chằng chéo để cùng nhau tiến lên.

Nhưng đáng tiếc dự báo trên lại trở thành hiện thực. Số phận Sài Gòn FC sẽ ra sao có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Hàm Yên